Vị trí giao hợp tốt nhất để mang thai là gì?

Vị trí giao hợp tốt nhất để mang thai là gì?
Vị trí giao hợp tốt nhất để mang thai là gì?

Nhiều người nghĩ rằng tư thế truyền giáo (nam ở trên, nữ ở dưới) là tư thế giao hợp tốt nhất để có thai. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào chứng minh cho tuyên bố đó.

Tổng quat

Bất kỳ vị trí giao hợp nào có tinh trùng gần cổ tử cung (hoặc âm đạo, đối với vấn đề đó) đều có thể mang thai. Tinh trùng sẽ bơi lên đường sinh sản có hoặc không có sự trợ giúp của trọng lực.

Các vị trí để mang thai có thể bao gồm:

  • Người đàn ông ở trên cùng, người phụ nữ ở vị trí dưới cùng (hay còn gọi là “Vị trí truyền giáo”)
  • Người phụ nữ ở trên, người đàn ông ở vị trí dưới cùng
  • Vị trí cạnh nhau
  • “Kiểu doggy” hoặc vị trí nhập cảnh phía sau
  • Cạnh của vị trí giường
  • Tư thế quan hệ tình dục góc phải

Điều đó nói lên rằng, nếu người phụ nữ nằm ngửa khi xuất tinh, điều đó có thể cải thiện cơ hội của họ.

Không có nghiên cứu về quan hệ tình dục để chứng minh điều đó. Việc tạo điều kiện phòng thí nghiệm để nghiên cứu chủ đề này sẽ rất khó khăn, vì một số lý do. Tuy nhiên, có nghiên cứu về thụ tinh trong tử cung (điều trị IUI) có thể ngụ ý rằng vị trí đó có thể tạo ra sự khác biệt.

Chức vụ truyền giáo

Thụ tinh trong tử cung là một phương pháp điều trị hiếm muộn bao gồm lấy tinh dịch đã được rửa sạch đặc biệt và chuyển trực tiếp tinh trùng qua một ống thông đặc biệt đến tử cung. Tinh trùng được chuyển trong khi người đó nằm ngửa.

Các bác sĩ tự hỏi liệu việc nằm ngang sau thủ thuật có thể cải thiện khả năng mang thai thành công hay không.

Trong một nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng những người nằm ngửa trong 15 phút sau khi chuyển tinh trùng có tỷ lệ mang thai sau ba chu kỳ là 27%. So sánh điều này với những người dậy ngay sau khi chuyển viện – họ có tỷ lệ mang thai là 18%.

Phong cách Doggy

Sử dụng quét MRI, các nhà nghiên cứu có thể so sánh vị trí quan hệ tình dục nào — kiểu truyền giáo hay “kiểu doggy” — xuất tinh gần với cổ tử cung nhất.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng lối vào phía sau giúp dương vật gần hơn với vị trí lý tưởng để cung cấp tinh trùng khi so sánh với vị trí quan hệ thông thường hơn của người đàn ông. Nghiên cứu này không cho chúng ta biết bất cứ điều gì về việc điều này có thể ảnh hưởng đến thành công của việc mang thai như thế nào. Nhưng người ta cho rằng xuất tinh gần cổ tử cung hơn sẽ tốt hơn.

Nếu bạn đang chán với người đàn ông-on-top, nhưng bạn vẫn muốn có một vị trí đó có thể là tốt nhất cho thụ thai, hãy xem xét mục phía sau.

Điều gì cảm thấy tốt nhất

Mặc dù vị trí thực tế có thể không quan trọng, nhưng vị trí đó khiến bạn cảm thấy như thế nào cũng có thể quan trọng. Ví dụ, màn dạo đầu dài hơn và mức độ kích thích tình dục cao hơn trước khi xuất tinh đã được chứng minh là làm tăng số lượng tinh trùng trong một số nghiên cứu. Nếu một vị trí cụ thể có nhiều điểm nổi bật, điều đó có thể làm tăng khả năng sinh sản. Tuy nhiên, bao nhiêu vẫn chưa được biết.

Nhưng kích thích không chỉ về người có tinh trùng. Cực khoái của phụ nữ xảy ra ngay trước, trong hoặc đôi khi sau khi xuất tinh đã được chứng minh trong một số nghiên cứu để tăng tỷ lệ mang thai. Những vị trí cho phép mô phỏng thêm phụ nữ có thể tốt hơn cho việc mang thai.

Dành thời gian để đưa người phụ nữ đạt cực khoái có thể cải thiện các thông số tinh dịch.

Các nhà nghiên cứu tự hỏi mục đích sinh học có thể có của cunnilingus (quan hệ tình dục bằng miệng) có thể là để sinh sản. Cả con người và một số loài động vật đều thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng, điều mà bạn có thể cho rằng không liên quan nhiều đến sinh sản.

Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng việc thực hiện cunnilingus làm tăng lượng tinh dịch được tạo ra trong quá trình quan hệ tình dục sau đó. Có thể nào các tư thế quan hệ tình dục khác nhau dường như “ít lý tưởng hơn” để thụ thai có thể tốt hơn không? Chúng tôi không biết.

Những ý kiến khác

Quan hệ tình dục khi cố gắng thụ thai có thể bắt đầu cảm thấy giống như một việc vặt. Tình trạng kiệt sức trong phòng ngủ là phổ biến.

Thay đổi tư thế quan hệ tình dục có thể mang lại hứng thú mới cho đời sống tình dục của bạn. Ngay cả khi nó không làm tăng khả năng mang thai của bạn, nó vẫn có giá trị vì lý do tình cảm và mối quan hệ.

Một lời từ rất tốt

Nếu tư thế truyền giáo không phù hợp với bạn — nhưng bạn đang tự hỏi liệu tư thế nam trên đỉnh để giao hợp có thể tốt hơn cho việc mang thai hay không — bạn có thể chuyển sang nam trên đỉnh, nữ trên dưới , ngay trước khi xuất tinh. Kiểu doggy, hoặc lối vào phía sau, cũng có thể tốt hơn cho việc thụ thai.

Quan hệ tình dục quá nóng bỏng sẽ không thể chữa khỏi vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp. Nếu bất cứ điều gì, nó có thể chỉ cung cấp cho số lượng vẫn còn thấp một sự thúc đẩy nhỏ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một vị trí ít lý tưởng hơn để giao hợp sẽ không gây vô sinh. Bất kỳ vị trí nào dính tinh dịch gần cổ tử cung (hoặc bất kỳ vị trí nào trong vùng âm đạo) đều có thể dẫn đến mang thai.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x