Một số duy nhất ở Ấn Độ đã thực hiện 202 triệu cuộc gọi rác trong năm nay

Một số duy nhất ở Ấn Độ đã thực hiện 202 triệu cuộc gọi rác trong năm nay
Một số duy nhất ở Ấn Độ đã thực hiện 202 triệu cuộc gọi rác trong năm nay

 

Một báo cáo Truecaller mới đã làm sáng tỏ các hình thức spam và lừa đảo ở các khu vực khác nhau trên toàn cầu. Đây là những gì báo cáo cho chúng ta biết về các cuộc gọi khó chịu mà chúng ta có xu hướng nhận được mỗi ngày.

 

 

(Ảnh: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Ấn Độ đã vươn lên vị trí thứ 4 từ vị trí thứ 9 trong Top 20 quốc gia bị gửi thư rác nhiều nhất của Truecaller.
  • Khoảng 16,8 số cuộc gọi rác trung bình được ghi lại ở Ấn Độ trên mỗi người dùng mỗi tháng.
  • Hơn 93% trong số này là các cuộc gọi bán hàng.

Một báo cáo mới của Truecaller tiết lộ một phần thông tin thú vị về các cuộc gọi rác ở Ấn Độ. Dịch vụ nhận dạng người gọi chia sẻ rằng hơn 202 triệu cuộc gọi rác đã được thực hiện bởi chỉ một kẻ gửi thư rác ở Ấn Độ trong năm nay. Điều này có nghĩa là một số điện thoại cụ thể có thể làm phiền hơn 6 vạn 64 nghìn người mỗi ngày và 27 nghìn người mỗi giờ.

Các phát hiện đã được chia sẻ trong Báo cáo Spam Toàn cầu hàng năm của Truecaller cho năm nay. Báo cáo bao gồm các điểm dữ liệu về những người gửi thư rác từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2021. Trong báo cáo, Truecaller đề cập rằng họ tích cực duy trì danh sách những người gửi thư rác hàng đầu ở các khu vực khác nhau. Điều này cho phép dịch vụ tự động chặn các số được đăng ký là người gửi thư rác trong một khu vực. Khi đi sâu vào danh sách này, Truecaller phát hiện ra rằng một người gửi thư rác ở Ấn Độ này đang vượt xa tất cả các đối thủ cạnh tranh của nó.

Báo cáo nhấn mạnh thêm rằng các cuộc gọi rác đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân ở Ấn Độ trong năm nay. Nhờ những điều này, quốc gia này đã vươn lên từ vị trí thứ 9 lên vị trí thứ 4 trong Top 20 quốc gia bị gửi thư rác nhiều nhất trên thế giới của Truecaller. Brazil vẫn đứng đầu danh sách với khoảng 33 cuộc gọi rác cho mỗi người dùng mỗi tháng, bỏ xa Peru đứng thứ hai với chỉ hơn 18 cuộc gọi cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Ở Ấn Độ, con số này là 16,8. Trong trường hợp bạn nghĩ đó không phải là vấn đề lớn, hãy biết rằng tổng khối lượng thư rác mà người dùng Truecaller nhận được chỉ riêng là hơn 3,8 tỷ cuộc gọi. Và đây chỉ là tháng 10. Báo cáo gần đây đề cập rằng hơn 93% các cuộc gọi này được thực hiện để bán hàng hoặc tiếp thị qua điện thoại. Dịch vụ tài chính cũng chiếm một phần nhỏ trong số này.

Ít cuộc gọi lừa đảo hơn với cùng một thủ thuật cũ

Trong khi số lượng các cuộc gọi rác tăng lên trong nước, thì số lượng các cuộc gọi lừa đảo được ghi nhận ở Ấn Độ đã giảm xuống. Truecaller đề cập rằng các cuộc gọi lừa đảo ở Ấn Độ đã giảm từ 9% xuống còn 1,4%. Những trò gian lận phổ biến nhất trong nước vẫn là những trò lừa đảo xung quanh KYC hoặc những kẻ yêu cầu OTP từ các mục tiêu.

Trích dẫn các báo cáo từ người dùng của mình, Truecaller đề cập rằng những kẻ lừa đảo ở Ấn Độ chủ yếu cố gắng thu hút những nạn nhân không nghi ngờ dưới một số lý do. Chúng có thể dựa trên OTP, bán hàng trực tuyến hoặc xổ số. Họ cố gắng khiến mục tiêu của họ tải xuống một ứng dụng truy cập từ xa mà cuối cùng có thể tiến hành thực thi mã từ xa, giúp kẻ đe dọa có quyền truy cập vào hệ thống của nạn nhân.

Trên toàn cầu, Truecaller đã xác định được 184,5 tỷ cuộc gọi và 586 tỷ tin nhắn. Trong số đó, dịch vụ này tuyên bố đã chặn 37,8 tỷ cuộc gọi rác đồng thời chặn 182 tỷ tin nhắn.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x