AirPods Pro 2 có thể có âm thanh không mất dữ liệu, hộp sạc của nó có thể phát ra âm thanh

AirPods Pro 2 có thể có âm thanh không mất dữ liệu, hộp sạc của nó có thể phát ra âm thanh
AirPods Pro 2 có thể có âm thanh không mất dữ liệu, hộp sạc của nó có thể phát ra âm thanh

AirPods Pro của Apple là tai nghe không dây hàng đầu của hãng và nó có thể sẽ được nâng cấp vào năm 2022, phù hợp với nỗ lực phát triển âm nhạc chất lượng cao của công ty. Năm ngoái, Apple đã tung ra âm thanh lossless cùng với chất lượng Hi-Res cho Apple Music, nhưng chưa có mẫu AirPods nào hỗ trợ điều đó. AirPods Pro 2 được cho là sẽ hỗ trợ Apple Lossless Audio Codec (ALAC), cũng như một hộp sạc sẽ phát ra âm thanh.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán một số thay đổi lớn cho AirPods Pro 2. Trong ghi chú của nhà đầu tư, được AppleInsider nhìn thấy, Kuo đã đặt kỳ vọng của mình đối với Apple AirPods Pro 2. Mặc dù có thể không có thay đổi lớn trong thiết kế. của phiên bản tiếp theo của AirPods Pro, các tính năng có thể tăng lên.

AirPods Pro dự kiến ​​trong năm nay có khả năng hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu thông qua codec ALAC. Không có mẫu AirPods nào trong dòng sản phẩm hiện tại hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu, đây là một hình thức nén tệp giúp lưu giữ tất cả dữ liệu ở chất lượng gốc để âm thanh thu được có âm thanh tốt hơn. Điều này tốt hơn so với định dạng mà hầu hết các nền tảng phát trực tuyến sử dụng, chẳng hạn như AAC, viết tắt của Advanced Audio Codec.

Nhưng để âm thanh lossless hoạt động, cả phần mềm và phần cứng cần phải ở trên cùng một trang, theo ý tôi là chúng phải tương thích với ALAC.

AirPods hỗ trợ AAC, đây là định dạng tiêu chuẩn nhất để truyền âm thanh. Để âm thanh lossless hoạt động, bạn chỉ có thể sử dụng các thiết bị, chẳng hạn như iPhone, Mac, iPad, HomePod hoặc Apple TV 4K. Nếu bạn muốn nghe âm thanh lossless trên tai nghe, tốt nhất là tai nghe có dây. Âm thanh không mất dữ liệu rất chi tiết và đó là lý do tại sao nó chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn và tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn.

Nhưng nếu Apple muốn cung cấp cho tai nghe không dây sức mạnh của âm thanh lossless, họ sẽ cần phải suy nghĩ xa hơn về việc sử dụng Bluetooth.

Một cuộc phỏng vấn gần đây của What Hi-Fi với chủ tịch phụ trách âm thanh của Apple, Gary Geaves, đã tiết lộ những hạn chế của công nghệ Bluetooth và nó có thể không phải là cách tốt nhất để nghe âm thanh lossless. Geaves cho biết công ty sẽ cần phải tránh xa Bluetooth nếu muốn nâng cấp về chất lượng âm thanh. Apple sẽ cần phải điều chỉnh công nghệ bằng cách sử dụng một số thủ thuật để phá vỡ những hạn chế của Bluetooth, nếu không tối đa hóa chất lượng của nó. Điều chúng tôi đang xem xét là “nhiều băng thông hơn”.

Tôi không chắc Apple sẽ chọn gì, nhưng đó có thể là một số phiên bản nâng cao của kết nối không dây và điều đó cũng có thể bao gồm việc sử dụng thiết bị hỗ trợ, nếu kế hoạch thành hiện thực.

Một dự đoán khác là hộp sạc của AirPods Pro tiếp theo sẽ phát ra âm thanh. Bây giờ nghe có vẻ giống như một chiếc loa mini, nhưng đừng hiểu nhầm. Đây sẽ là một âm thanh cảnh báo mà hộp đựng sẽ phát nếu bạn đang cố định vị nó bằng ứng dụng Tìm của tôi. Nó sẽ không phát các bài hát. Hiện tại vẫn chưa có thông tin rõ ràng về vị trí của lỗ mở âm thanh này.

Kuo cũng dự đoán AirPods Pro 2 có thể có chức năng liên quan đến sức khỏe như đo chỉ số cơ thể. Ông tin tưởng rằng Apple sẽ phát hành AirPods Pro 2 vào quý 4 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *