Ấn Độ tổ chức đêm giao thừa với tốc độ 9000 đơn hàng Swiggy và 8000 đơn hàng Zomato mỗi phút

Ấn Độ tổ chức đêm giao thừa với tốc độ 9000 đơn hàng Swiggy và 8000 đơn hàng Zomato mỗi phút
Ấn Độ tổ chức đêm giao thừa với tốc độ 9000 đơn hàng Swiggy và 8000 đơn hàng Zomato mỗi phút

Swiggy và Zomato chia sẻ trên Twitter rằng ứng dụng giao đồ ăn đã vượt qua 2 triệu đơn đặt hàng vào đêm giao thừa

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Swiggy và Zomato đã có một ngày dã ngoại vào đêm giao thừa.
  • Swiggy và Zomato đã vượt qua hơn 2 triệu đơn đặt hàng vào thời khắc giao thừa.
  • Swiggy và Zomato sẽ đắt hàng từ ngày 1 tháng Giêng.

Swiggy và Zomato sẽ đắt hàng từ ngày 1 tháng 1 nhưng các ứng dụng giao đồ ăn đã có một ngày dã ngoại vào đêm giao thừa. Với hầu hết mọi người bỏ qua bữa tiệc đêm giao thừa do sợ hãi omicron, số lượng đơn đặt hàng của Swiggy và Zomato đã tăng vọt ngoài mong đợi. Swiggy nhận được hơn 9000 đơn đặt hàng mỗi phút và số lượng đơn hàng mỗi phút vượt qua 8000 đơn hàng.

Swiggy chia sẻ trên Twitter rằng ứng dụng giao đồ ăn đã vượt qua 2 triệu đơn đặt hàng vào đêm giao thừa. Kỉ lục của chính Swiggy năm nay đã bị phá vỡ như năm ngoái, số lượng đơn hàng nhận được mỗi phút chỉ là 5500 nhưng năm nay tổng số đơn hàng đã lên đến 9000 đơn hàng mỗi phút. Swiggy cũng tiết lộ rằng Biryani là món ăn được đặt nhiều nhất.

“Chúng tôi là một quốc gia yêu thích biryani và điều đó cho thấy. Không có gì lạ khi 1229 biryani được đánh dấu là ‘giao hàng’ trong một phút!” Swiggy cho biết, ngoài Biryani, người Ấn Độ còn đặt mua Butter Naan, Masala Dosa, Paneer Butter Masala và Chicken Fried Rice với số lượng lớn.

Swiggy cũng chia sẻ rằng người Ấn Độ đã gọi đồ cho bữa sáng trong đêm giao thừa. Ứng dụng giao đồ ăn bao gồm 15.458 hộp trứng, 35.177 bao cà chua, 27.574 bao hành và 7822 gói bánh mì.

Zomato cũng đã vượt hơn 2 triệu lượt xem vào đêm giao thừa. Giám đốc điều hành Deepinder Goyal cũng tiết lộ rằng sự gia tăng số lượng đơn đặt hàng cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của UPI. “Tỷ lệ thành công của UPI giảm mạnh trên tất cả các ứng dụng UPI (tỷ lệ thành công hiện tại là 40%, giảm từ 70% trở lên). Sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến OPM.

Không chỉ có người đặt đồ ăn, các nền tảng tạp hóa của Swiggy và Zomato, instamart và letblinkit cũng nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng.

Một lưu ý liên quan, Swiggy và Zomato sẽ đắt hàng từ ngày 1 tháng 1. Các ứng dụng giao đồ ăn sẽ phải trả 5% thuế hàng hóa và dịch vụ được áp dụng đối với dịch vụ nhà hàng của họ, theo đơn đặt hàng của chính phủ. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã nói rằng các nền tảng giao đồ ăn như Swiggy và Zomato nên thanh toán GST thay mặt cho các nhà hàng đối tác của họ, bao gồm cả bếp đám mây và bếp trung tâm, những nơi có dịch vụ thông qua ứng dụng của họ. Swiggy và Zomato đã nhận lời và bây giờ sẽ đá chính từ ngày đầu tiên của năm 2022

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *