Ảnh chụp màn hình Android 13 Tiramisu bị rò rỉ, tiết lộ những thay đổi lớn sắp tới với Android

Ảnh chụp màn hình Android 13 Tiramisu bị rò rỉ, tiết lộ những thay đổi lớn sắp tới với Android
Ảnh chụp màn hình Android 13 Tiramisu bị rò rỉ, tiết lộ những thay đổi lớn sắp tới với Android

Android 12 vẫn được thấy trên hầu hết các điện thoại thông minh, nhưng chúng ta có thể đã có cái nhìn đầu tiên về phiên bản tiếp theo của nó. Dự kiến ​​sẽ được gọi là Android Tiramisu, Android 13 có thể sẽ đi vào vòng thử nghiệm đầu tiên dành cho nhà phát triển vào tháng 2 năm sau, nếu Google tuân theo lịch trình hàng năm. Trước đó, một báo cáo mới gợi ý về một số tính năng mới mà chúng ta có thể mong đợi thấy trên đó.

Báo cáo đến từ XDA Developers, đã quản lý để có được một số ảnh chụp màn hình của Android 13 từ một nguồn “có quyền truy cập vào bản dựng Android 13 rất sớm.” Ảnh chụp màn hình cho thấy tổng cộng bốn tính năng mới trên phiên bản Android tiếp theo, bao gồm một tính năng có nghĩa là tối ưu hóa hiệu suất của điện thoại thông minh thông qua Hệ điều hành. Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về các tính năng này.

Không còn thông báo phiền phức

Android 13 có thể cho phép bạn xả hơi khỏi hàng loạt thông báo ứng dụng trên điện thoại của mình. Một trong những ảnh chụp màn hình hiển thị tùy chọn mới để kiểm soát thông báo ứng dụng trên Android 13. Tùy chọn này xuất hiện trong Trình quản lý quyền, nằm trong cài đặt Quyền riêng tư của điện thoại. Danh mục này cũng cho phép bạn quản lý vị trí và quyền truy cập micrô cũng như quyền truy cập các tệp phương tiện vào ứng dụng.

Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi có thể thấy một cửa sổ bật lên cho mọi ứng dụng trên Android 13 hỏi bạn liệu bạn có muốn nhận thông báo từ ứng dụng đó hay không. Nó sẽ giống như cách các ứng dụng hiện yêu cầu bạn “quyền truy cập vào bộ nhớ” hoặc các quyền khác như vậy khi chúng được sử dụng lần đầu tiên.

Các ngôn ngữ riêng biệt trên ứng dụng

Ngày càng có nhiều người dùng đa ngôn ngữ tham gia vào hệ sinh thái Android và cùng với đó, Google đã nhận ra sự cần thiết phải cung cấp nhiều tùy chọn ngôn ngữ hơn cho người dùng của mình. Với Android 13, mọi người có thể chọn ngôn ngữ mà họ chọn cho từng ứng dụng riêng lẻ.

Đối với điều này, Google dường như đã thêm một danh mục “Ngôn ngữ ứng dụng” mới trong cài đặt Hệ thống. Ngôn ngữ ứng dụng hiển thị tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi một ứng dụng cụ thể. Sau đó, người dùng có thể chọn chạy các ứng dụng này bằng bất kỳ ngôn ngữ nào họ muốn. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy ứng dụng Facebook của mình bằng tiếng Hindi, trong khi phần còn lại của điện thoại vẫn chạy bằng tiếng Anh.

Bố cục mới trên màn hình khóa

Với Android 13, người dùng sẽ có thể chuyển đổi bố cục đồng hồ trên màn hình khóa. Hiện tại, đồng hồ được hiển thị ở giữa màn hình khóa nhưng chuyển lên trên cùng khi và khi có thông báo. Sau khi thông báo bị xóa, đồng hồ lại quay ở vị trí trung tâm.

Trong Android 13, người dùng sẽ có một tùy chọn để giữ vĩnh viễn đồng hồ trên đầu màn hình trong một bố cục dòng duy nhất. Vì người dùng đã yêu cầu tính năng này, chúng ta có thể thấy nó trên Android 12L được thiết kế cho điện thoại thông minh có thể gập lại, thậm chí trước cả Android 13.

TARE: Nền kinh tế tài nguyên Android

Ngoài các tính năng trực tiếp mà người dùng có thể chọn bật hoặc tắt, Android 13 có thể đi kèm với tính năng tối ưu hóa cấp hệ thống về quản lý sử dụng năng lượng trên điện thoại. Tính năng này dự kiến ​​sẽ là một phần của “TARE”, một tính năng sắp ra mắt của Google, viết tắt của “Nền kinh tế tài nguyên Android”.

Tính năng này hoạt động trên AlarmManager và JobScheduler và có thể sẽ áp đặt một số hạn chế đối với việc sử dụng chúng cho các ứng dụng. Những hạn chế này sẽ dựa trên mức pin và nhu cầu của ứng dụng.

Chúng tôi sẽ biết thêm về những điều này và các tính năng khác trong thời gian tới, vì ngày càng có nhiều bản dựng của Android 13 được công khai.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x