Anh và Tây Ban Nha đàn áp các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm, liệu Ấn Độ có làm điều đó tiếp theo?

Anh và Tây Ban Nha đàn áp các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm, liệu Ấn Độ có làm điều đó tiếp theo?
Anh và Tây Ban Nha đàn áp các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm, liệu Ấn Độ có làm điều đó tiếp theo?

Tây Ban Nha và Vương quốc Anh đã sẵn sàng ban hành luật đàn áp các quảng cáo gây hiểu lầm xung quanh các khoản đầu tư tiền điện tử, có thể khiến các nhà đầu tư tiền điện tử mất tiền. Chia sẻ về kế hoạch của mình, chính phủ Vương quốc Anh lưu ý rằng họ sẽ đưa ra luật “khi thời gian quốc hội cho phép”, trong khi Tây Ban Nha sẽ đưa các hướng dẫn mới có hiệu lực từ ngày 17 tháng Hai.

Công bố quy định mới vào thứ Hai, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia Tây Ban Nha tuyên bố rằng tất cả các quảng cáo tiền điện tử sẽ phải cảnh báo các nhà đầu tư rằng “Các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử không được quy định” và tất cả tiền của nhà đầu tư có thể bị mất. Chính phủ Vương quốc Anh đã theo dõi vào thứ Ba với quyết định đưa các chương trình khuyến mãi tài sản tiền điện tử như vậy “trong phạm vi của luật khuyến mại tài chính.” Điều này có nghĩa là những xác nhận như vậy sẽ phải tuân theo các luật được quy định tại Vương quốc Anh đối với các giải pháp đầu tư khác, ví dụ như cổ phiếu và bảo hiểm.

Về mặt hành chính, điều này cũng sẽ đưa tất cả các quảng cáo như vậy ở Vương quốc Anh theo quy định của Cơ quan quản lý tài chính, trao cho cơ quan này “quyền hạn thích hợp để điều tiết thị trường hiệu quả hơn.” FCA sẽ tư vấn về các quy tắc thúc đẩy tài chính được đề xuất của họ sẽ áp dụng cho tài sản tiền điện tử.

Chính phủ Vương quốc Anh lưu ý rằng quyết định này hỗ trợ “sự đổi mới của thị trường tài sản tiền điện tử.” Có thể hiểu như vậy, thay vì cấm hoàn toàn hoạt động như một số quốc gia khác, động thái này sẽ mang lại quy định rất cần thiết cho các chương trình khuyến mãi về đầu tư tiền điện tử trong nước. Nó cũng làm giảm bớt mối quan tâm khác, ngày càng tăng.

Nghiên cứu được thực hiện vào năm ngoái đã tiết lộ rằng trong khi số lượng nhà đầu tư tiền điện tử đang tăng lên, sự hiểu biết về tiền điện tử thực sự đang giảm. Tại Vương quốc Anh, khoảng 2,3 triệu người được cho là đang sở hữu tài sản tiền điện tử ngay bây giờ, một con số đang tăng lên đều đặn. Chính phủ Vương quốc Anh nhấn mạnh rằng sự không chắc chắn rộng rãi có nguy cơ khiến các tài sản tiền điện tử này “có thể bị bán sai”. Nghiên cứu của FCA cũng cho thấy khả năng gây hại cho người tiêu dùng.

Các quốc gia đã nhận thức được điều này. Ở Ấn Độ, những lo ngại như vậy đã dấy lên vào cuối năm ngoái, khi các quảng cáo về tiền điện tử tràn ngập các kênh truyền hình quốc gia cũng như các phương tiện truyền thông xã hội. Tình hình đang được theo dõi bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Quảng cáo của Ấn Độ (ASCI) và Bộ Tài chính. Mặc dù các quy định dự kiến ​​xung quanh nó vẫn chưa được áp dụng.

Singapore đã cấm tất cả các công ty tiền điện tử quảng cáo dịch vụ của họ cho công chúng. Do đó, vấn đề của các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm là không bị giới hạn ở bất kỳ khu vực nào và khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường, rủi ro sẽ trở nên lớn hơn theo ngày. Chúng tôi có thể mong đợi nhiều quy định như vậy về tiền điện tử sẽ được đưa ra từ các nơi khác nhau trên thế giới trong những tháng tới.

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x