Apple có thể ra mắt chip M2 4nm cho Mac vào nửa cuối năm 2022, M2 Pro vào năm 2023

Apple có thể ra mắt chip M2 4nm cho Mac vào nửa cuối năm 2022, M2 Pro vào năm 2023
Apple có thể ra mắt chip M2 4nm cho Mac vào nửa cuối năm 2022, M2 Pro vào năm 2023

Cuối năm ngoái, Apple đã hứa rằng họ sẽ chuyển hoàn toàn sang chipset Apple Silicon cho dòng máy Mac của mình trong vòng hai năm tới. Công ty dường như đang làm việc trên cùng một lúc, với hai bộ vi xử lý mới đã được sử dụng cho các máy Mac trong tương lai.

Apple MacBook Pro 14 (Ảnh đại diện: India Today Tech)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Chipset Apple M2 được cho là sẽ ra mắt vào khoảng nửa cuối năm 2022.
  • Tiếp theo là sự ra mắt của M2X hoặc M2 Pro vào năm 2023.
  • Thời gian ra mắt không phù hợp với cam kết trước đó của Apple về việc rời bỏ bộ vi xử lý Intel.

Apple đã nhận được phản hồi đáng kinh ngạc về chipset Silicon của mình cho đến nay. Tất cả các sản phẩm của Apple được cung cấp bởi những thứ này, dù là MacBook hay iMac, đều đã chứng kiến ​​sự tăng hiệu suất đáng kể khi sử dụng những bộ vi xử lý này. Đương nhiên, dự đoán cho vòng tiếp theo của các SoC Silicon của Apple là rất cao và may mắn thay, bây giờ chúng ta có thể có một mốc thời gian cho sự ra mắt của chúng.

Thời gian ra mắt đã được phỏng đoán trong một báo cáo mới của tờ Thời báo Thương mại Trung Quốc. Như đã thấy bởi 9to5Mac, báo cáo đề cập rằng Apple sẽ ra mắt thế hệ Apple Silicon tiếp theo của mình trên máy Mac ra mắt vào năm 2022.

Báo cáo cũng cung cấp một số chi tiết cụ thể về dòng thời gian này. Nó tuyên bố rằng Apple có thể sẽ ra mắt chip M2 của mình vào khoảng nửa cuối năm 2022. Ngoài ra, chuyên gia công nghệ cũng có khả năng ra mắt một biến thể nâng cấp vào năm sau đó. Các tin đồn cho rằng những con chip này sẽ được gọi là M2 Pro hoặc M2 Max và sẽ được bán trên thị trường vào nửa đầu năm 2023.

Apple có thể đã làm việc trên mặc dù. Theo báo cáo, các chipset Silicon hiện có tên mã tương ứng là “Staten” và “Rhodes”. Chúng sẽ được sản xuất bằng quy trình chế tạo 4 nanomet của TSMC, một bước tiến của quy trình 5 nanomet được sử dụng cho các chipset hiện tại của Apple. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi hiệu suất cao hơn từ các chipset, điều này cũng sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn trên máy tính Apple.

Thời gian ra mắt được dự đoán hơi vượt quá những gì Apple đã cam kết tại thời điểm đầu tiên ngừng sử dụng chipset Intel trên máy tính của mình. Vào thời điểm đó, chuyên gia công nghệ đã ám chỉ rằng họ sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang chip Apple Silicon trên dòng máy Mac của mình trong vòng hai năm tới. Xem xét tuyên bố được đưa ra tại sự kiện ra mắt đợt đầu tiên của M1 Mac vào tháng 10 năm 2020, Apple có thể không có mặt đúng thời điểm cho quá trình chuyển đổi này vào cuối năm 2022, vì báo cáo mới cho thấy ngày ra mắt năm 2023 cho M2 Pro / M2 Max.

Mặc dù bây giờ có một số mô hình để nâng cấp. Các máy Mac chạy bằng Intel hiện có trong dòng sản phẩm của Apple là Mac mini cao cấp nhất, iMac 27 inch và Mac Pro. Có khả năng Apple sẽ cập nhật những điều này bằng chính chip M2. Nếu điều đó xảy ra, Apple sẽ thực hiện lời hứa của mình về tất cả các sản phẩm được hỗ trợ bởi Silicon của Apple trong dòng sản phẩm của mình. Chip M2X / M2 Pro sau đó sẽ chỉ đóng vai trò là bản nâng cấp cho các sản phẩm của Apple trong năm sau.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x