Apple điều tra cơ sở iPhone ở Ấn Độ sau khi công nhân phản đối điều kiện làm việc tồi tệ

Apple điều tra cơ sở iPhone ở Ấn Độ sau khi công nhân phản đối điều kiện làm việc tồi tệ
Apple điều tra cơ sở iPhone ở Ấn Độ sau khi công nhân phản đối điều kiện làm việc tồi tệ

Các công nhân của nhà máy Foxconn ở Sriperumbudur của Chennai biểu tình phản đối điều kiện làm việc tồi tệ bao gồm ký túc xá đông đúc, nhà vệ sinh không có nước và thức ăn ôi thiu nhiễm giun.

Lịch sự: Reuters

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Cơ sở Foxconn ở Ấn Độ, nơi sản xuất iPhone, đã bị đưa vào tầm ngắm sau khi các báo cáo về điều kiện làm việc tồi tệ xuất hiện trên internet
  • Apple đã nói rằng họ đã đưa nhà máy vào tình trạng “quản chế”.
  • Apple đã cử các kiểm toán viên độc lập để điều tra các điều kiện làm việc tồi tệ.

Cơ sở Foxconn ở Ấn Độ, nơi sản xuất iPhone, đã bị đưa vào tầm ngắm sau khi các báo cáo về điều kiện làm việc tồi tệ xuất hiện trên internet. Các công nhân của nhà máy Foxconn ở Sriperumbudur của Chennai biểu tình phản đối điều kiện làm việc tồi tệ bao gồm ký túc xá đông đúc, nhà vệ sinh không có nước và thức ăn ôi thiu nhiễm giun. Hiện tại, Apple đang cử một nhóm kiểm toán viên đến điều tra cơ sở sản xuất iPhone ở Sriperumbudar.

Apple cho biết họ đã đưa nhà máy vào tình trạng “thử việc” và đã cử các kiểm toán viên độc lập đến để điều tra các điều kiện làm việc tồi tệ. “Sau những lo ngại gần đây về an toàn thực phẩm và điều kiện ăn ở tại Foxconn Sriperumbudur, chúng tôi đã cử các chuyên gia đánh giá độc lập. Chúng tôi nhận thấy rằng một số chỗ ở ký túc xá xa xôi và phòng ăn đang được sử dụng cho nhân viên không đáp ứng yêu cầu của chúng tôi và chúng tôi đang làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo một loạt các hành động khắc phục được thực hiện nhanh chóng ”, người phát ngôn của Apple nói với BBC trong một tuyên bố.

Hơn 2000 công nhân nữ chống lại điều kiện làm việc tồi tệ trong công ty vào ngày 17 tháng 12, dẫn đến việc đóng cửa nhà máy Foxconn. Công nhân được phát hiện đang làm việc trong điều kiện khó khăn. Trao đổi với Reuters, một số phụ nữ biểu tình tiết lộ rằng các công nhân phải ngủ trên sàn trong những căn phòng đông đúc có từ 6 đến 30 phụ nữ. Điều tồi tệ nhất là nhà vệ sinh gắn liền với các phòng này không có nước máy.

Căn bếp xập xệ. Các mặt hàng thực phẩm được phát cho công nhân đã bị nhiễm chuột, các thanh tra an toàn thực phẩm đã đến thăm cơ sở sau cuộc biểu tình tiết lộ. Do thực phẩm bị ô nhiễm, hơn 150 nữ công nhân phải nhập viện. Việc công nhân phải nhập viện vì không ăn được thức ăn đã dẫn đến các cuộc biểu tình.

Reuters đã được chính quyền quận Thiruvallur thông báo về vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt giữa các công nhân Foxconn vào ngày 15 tháng 12. Theo chính quyền, có tổng cộng 159 phụ nữ từ một ký túc xá đã phải nhập viện trong ngày do ngộ độc thực phẩm. Trong khi 100 người khác tìm kiếm sự chăm sóc y tế nhưng không phải nhập viện. Tin đồn về một số công nhân chết sau khi tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm cũng đang gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, đây không phải là một trang không phổ biến ở Foxconn. Có thông tin cho rằng các công nhân đã ngã bệnh liên tục do bầu không khí không hợp vệ sinh mà họ đang sinh sống.

Foxconn đã đưa ra lời xin lỗi vì đã giữ công nhân trong điều kiện tồi tệ và đã đồng ý cải thiện cơ sở vật chất. Công ty cho biết sẽ mở rộng không gian sống, cải thiện phòng tắm và cung cấp nước uống sạch cho công nhân.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *