Apple iPhone 13 có thể bán được hơn 80 triệu chiếc trong quý 1 năm 2022 bất chấp vấn đề nguồn cung

Apple iPhone 13 có thể bán được hơn 80 triệu chiếc trong quý 1 năm 2022 bất chấp vấn đề nguồn cung
Apple iPhone 13 có thể bán được hơn 80 triệu chiếc trong quý 1 năm 2022 bất chấp vấn đề nguồn cung

iPhone 13 đang dần mang lại thành công cho Apple bất chấp những vấn đề như thiếu hụt nguồn cung và nhiều ý kiến ​​trái chiều. Khách hàng đang mua iPhone 13 series, mặc dù nhiều người trong số họ nói rằng hầu như không có gì mới so với iPhone 12. Đó là lý do tại sao Apple được cho là sẽ bán được hơn 80 triệu chiếc iPhone 13 series trong quý nghỉ lễ này. quý tài chính đầu tiên của năm 2022. Con số đó không phải là quá tham vọng đối với nhà sản xuất iPhone, nhưng nó nằm trong bối cảnh sự thiếu hụt linh kiện đã khiến việc giao hàng đúng hạn của iPhone 13 bị hạn chế.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush, trong thông báo mới nhất của ông cho các nhà đầu tư mà AppleInsider nhìn thấy, cho biết Apple đang trên đường bán được khoảng 40 triệu chiếc iPhone 13 từ Thứ Sáu Đen đến Giáng Sinh. Điều này bất chấp việc giao hàng iPhone 13 bị chậm lại vì tình trạng khan hiếm linh kiện. Mặc dù một số nhà phân tích cho rằng ước tính giao hàng đang ở mức vừa phải, nhưng Apple vẫn chưa đạt được sự cân bằng cung cầu. Nhưng trong mùa lễ này, Apple cuối cùng cũng có thể tăng tốc trong các lô hàng iPhone.

Tại Trung Quốc, ước tính có khoảng 15 triệu người dùng iPhone muốn nâng cấp lên iPhone 13, theo Ives. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho việc Apple bước sang năm 2022 tại Trung Quốc, nơi tình hình tồn kho iPhone 13 đang ở mức thấp.

“Bất chấp sự thiếu hụt chip và dịch vụ hậu cần Rubik’s Cube mà Apple (và mọi nhà cung cấp công nghệ, ô tô và bán lẻ khác) đang giải quyết, chúng tôi đang thấy xu hướng nhu cầu lớn ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đối với iPhone 13, đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy Apple có thể vượt Ives cho biết trong quý này bán được 80 triệu chiếc iPhone trong quý với các phiên bản Pro mạnh hơn mang lại ASP cao hơn.

Ives cũng cho biết thời gian giao hàng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đang tiếp tục kéo dài và do đó nhu cầu cao hơn gần 15% so với những gì Apple có thể cung cấp cho thị trường ngay bây giờ. Điều này phù hợp với dự đoán của JP Morgan khi đưa ra tình hình hiện tại của Apple xung quanh việc giao hàng iPhone 13 ở Mỹ, Trung Quốc, Đức và Anh. Tuy nhiên, ghi chú đề cập rằng ước tính giao hàng đang dần được kiểm duyệt đối với các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 tại Mỹ, ít nhất.

Tuy nhiên, các vấn đề về nguồn cung hiện tại “chỉ là một ngã ba đường” trong siêu chu kỳ nhiều năm của hệ sinh thái phần cứng của Apple, theo Ives.

Ives cũng lưu ý rằng Apple dự kiến ​​sẽ bán được tới 100 triệu chiếc AirPods trong quý nghỉ lễ của mình. Apple đã làm mới dòng sản phẩm AirPods sau hai năm với AirPods thế hệ thứ ba, trông giống như AirPods Pro nhưng thiếu các tính năng cao cấp như khử tiếng ồn chủ động. Ives cho biết, doanh số bán hàng vượt trội của AirPods sẽ cho thấy hiệu suất ổn định của thị trường tai nghe không dây.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x