Apple iPhone 15 có thể không có khe cắm SIM vật lý, sẽ hỗ trợ eSIM

Apple iPhone 15 có thể không có khe cắm SIM vật lý, sẽ hỗ trợ eSIM
Apple iPhone 15 có thể không có khe cắm SIM vật lý, sẽ hỗ trợ eSIM

Apple đã ra mắt chiếc iPhone 13 mới nhất của mình vào tháng 9 năm nay và iPhone 14 vẫn còn gần một năm nữa. Tuy nhiên, những tin đồn về chiếc điện thoại thông minh hàng đầu năm 2023 là iPhone 15 đã bắt đầu rộ lên.

Mẫu iPhone 15 Pro được cho là sẽ loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý. Apple Inc, công ty đã giới thiệu hỗ trợ eSIM trên iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max, được cho là đang có kế hoạch loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý khỏi iPhone tương lai.

Trong một thời gian dài, với danh nghĩa đổi mới và bản chất, Apple đã mang đến nhiều tính năng mới và trang bị chung bị lãng quên. Một số ít trong số đó bao gồm bỏ giắc cắm âm thanh và bộ chuyển đổi sạc. Mặc dù trước đây thường được coi là một động thái của công ty nhằm đẩy AirPods của mình vào dòng phổ thông, nhưng quyết định loại bỏ bộ chuyển đổi sạc, công ty lập luận, là để thân thiện hơn với môi trường bằng cách giảm lãng phí.

Tin đồn bắt nguồn từ một bài đăng trên Blog Brazil, trong đó nói rằng các mẫu 2023 Pro sẽ không có khe cắm SIM vật lý và sẽ hoàn toàn dựa vào công nghệ eSIM để kết nối. Nguồn tin cũng tuyên bố rằng những chiếc iPhone này sẽ hỗ trợ e-SIM kép. Hiện tại, iPhone của Apple có eSIM cùng với khe cắm thẻ SIM vật lý.

Mặc dù các báo cáo trong quá khứ đã đề xuất một mốc thời gian khác nhau cho việc giới thiệu iPhone không cổng kết nối, nhưng một tin đồn vẫn chưa bao giờ tắt. Nếu Apple thực sự đang có kế hoạch loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý khỏi các mẫu iPhone 2023 của mình, thì đó có thể là một phần trong chiến lược dài hơn của họ để giới thiệu iPhone không cổng.

Tuy nhiên, ngay cả khi Apple ra mắt iPhone không có khe cắm thẻ SIM, công ty vẫn có thể cung cấp phiên bản có khe cắm SIM thực ở các quốc gia không có dịch vụ eSIM. Tương tự như cách Apple hiện phải đưa ra một ngoại lệ cho Pháp yêu cầu thêm giắc cắm tai nghe vào điện thoại thông minh được bán ở đó.

Thật thú vị, một báo cáo khác gần đây đã tuyên bố rằng iPhone 15 được cho là sẽ đi kèm với một ống kính hình kính tiềm vọng đã có sẵn trên một số điện thoại Android hàng đầu. Nó sẽ nhằm cung cấp khả năng zoom quang học tăng lên trong khi vẫn duy trì một thiết kế nhỏ gọn phù hợp với điện thoại thông minh.

Vì năm 2023 vẫn còn là một chặng đường dài, trong khi điện thoại thông minh hàng đầu của Apple 2022, dòng iPhone 14 sẽ có dung lượng lưu trữ lên đến 2 TB. Apple dự kiến ​​sẽ áp dụng bộ nhớ flash QLC cho iPhone năm sau và nhờ công nghệ lưu trữ mới hơn, nó sẽ tăng dung lượng lên 2 TB.

Hơn nữa, iPhone 14 có thể được ra mắt với ống kính camera 48MP mới. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa xác nhận bất kỳ sự phát triển nào trong số này, và độc giả nên coi thường thông tin này.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x