Apple sẽ sớm cho phép gia đình và bạn bè của bạn truy cập vào dữ liệu iCloud của bạn sau khi bạn qua đời

Apple sẽ sớm cho phép gia đình và bạn bè của bạn truy cập vào dữ liệu iCloud của bạn sau khi bạn qua đời
Apple sẽ sớm cho phép gia đình và bạn bè của bạn truy cập vào dữ liệu iCloud của bạn sau khi bạn qua đời

Apple đã triển khai chương trình Digital Legacy cho người dùng iCloud nhưng nó vẫn chưa khả dụng cho tất cả mọi người.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Apple đang làm việc trên chương trình Digital Legacy để chuyển dữ liệu iCloud cho danh bạ Legacy.
  • Chủ sở hữu tài khoản iCloud có thể đặt Danh bạ Kế thừa khi họ còn sống.
  • Toàn bộ dữ liệu iCloud sẽ có thể truy cập được vào các liên hệ này sau khi xác minh.

Mặc dù các tiện ích của chúng tôi là cách thuận tiện nhất để thực hiện công việc của chúng tôi, nhưng chúng cũng trở thành kho lưu trữ bí mật của chúng tôi, nơi chúng tôi, theo thời gian, tiếp tục lưu trữ dữ liệu cá nhân, ảnh và nhiều hơn nữa. Dịch vụ đám mây có tất cả, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn chết? Trên iPhone, cách duy nhất để truy cập iCloud của ai đó là mở khóa bằng mật mã. Apple đang có kế hoạch giải quyết sự bất tiện này ngay bây giờ. Nó sẽ sớm cho phép bạn, khi bạn còn sống, thiết lập Danh bạ kế thừa, người sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu iCloud của bạn sau khi bạn qua đời.

Apple đã thử nghiệm chương trình Digital Legacy cho tất cả người dùng iCloud với iOS 15.2 beta mới. Nó đã được công bố trở lại tại WWDC nhưng việc triển khai công khai của nó sẽ bắt đầu trong những ngày tới khi và khi Apple bắt đầu thúc đẩy phiên bản ổn định của iOS 15.2. Bạn có thể chỉ định tối đa năm địa chỉ liên hệ như Danh bạ cũ và những người này sẽ có quyền truy cập vào tài khoản iCloud của bạn và có thể xem hoặc chỉnh sửa ảnh, tài liệu và thậm chí cả các giao dịch mua trên iCloud của bạn. Điều này rất quan trọng đối với những người muốn có những kỷ vật đáng nhớ, mặc dù nó ở định dạng kỹ thuật số.

Việc thiết lập Danh sách Liên hệ Kế thừa có thể dễ dàng, nhưng việc sử dụng tính năng này sẽ yêu cầu xác minh. Những người là Danh bạ Di sản của người quá cố sẽ phải xuất trình bằng chứng đã chết, nghĩa là giấy chứng tử của chủ sở hữu tài khoản iCloud. Họ cũng sẽ cần một khóa truy cập, khóa mà họ phải nhận từ chủ sở hữu tài khoản iCloud trước khi qua đời. Quá trình này đơn giản hơn nhiều so với những gì Apple yêu cầu ngay bây giờ, bao gồm lệnh của tòa án, không có dữ liệu đảm bảo sẽ được chuyển giao.

Mặc dù chương trình Digital Legacy mới của Apple sẽ giúp gia đình và bạn bè của chủ sở hữu cứu trợ khi họ có quyền truy cập vào những thứ mà họ muốn tưởng nhớ người đã khuất, nhưng nó lại đi ngược lại quyền riêng tư của người dùng. Apple đã tự hào là người đi đầu trong cuộc thập tự chinh về quyền riêng tư, khi nói với mọi người rằng iPhone là thiết bị an toàn nhất trên thế giới. Điều đó có thể đúng ở một mức độ nào đó, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người thích nó.

Với Digital Legacy, Apple hợp tác với Google và Facebook trong việc duy trì quyền sống sót trên nền tảng của họ. Cả Google và Facebook đều cho phép người dùng của họ thiết lập một số địa chỉ liên hệ có thể truy cập dữ liệu sau khi mất. Tuy nhiên, tính năng của Apple hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên thông tin còn hạn chế. Nhưng ngay sau khi tính năng này ra mắt với mọi người, chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của Digital Legacy và các yêu cầu của nó.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x