Apple sửa chữa các vấn đề âm thanh trên iPhone 12, iPhone 12 Pro của bạn miễn phí, hãy kiểm tra quy trình

Apple sửa chữa các vấn đề âm thanh trên iPhone 12, iPhone 12 Pro của bạn miễn phí, hãy kiểm tra quy trình
Apple sửa chữa các vấn đề âm thanh trên iPhone 12, iPhone 12 Pro của bạn miễn phí, hãy kiểm tra quy trình

Nếu đầu thu của iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn không hoạt động bình thường, Apple sẽ sửa chữa miễn phí cho bạn.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Apple sẽ sửa chữa vấn đề âm thanh trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn.
  • Không có phí sửa chữa này nhưng có thể có sửa chữa bổ sung.
  • iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max không được bảo hành trong chương trình này.

Nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn gặp sự cố về âm thanh, Apple đã thông báo rằng họ sẽ sửa chữa thiết bị của bạn miễn phí. Trong một bản tin mới, công ty cho biết “một tỷ lệ rất nhỏ” iPhone 12 và iPhone 12 Pro đang gặp sự cố với bộ thu do một bộ phận có thể bị lỗi trên mô-đun bộ thu. Những vấn đề này chỉ giới hạn ở iPhone 12 và iPhone 12 Pro, đó là lý do tại sao chỉ có hai mẫu máy này đủ điều kiện tham gia chương trình sửa chữa miễn phí.

Apple cho biết nếu đầu thu của iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn không phát ra âm thanh khi bạn đang thực hiện cuộc gọi, thì bạn đủ điều kiện nhận dịch vụ thông qua Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Bạn chỉ cần đến trung tâm dịch vụ gần nhất và cho họ biết về sự cố. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trước khi đến trung tâm và nêu lý do thăm khám trước. Thiết bị của bạn sẽ được kiểm tra trước bất kỳ dịch vụ nào để xác minh tính đủ điều kiện của nó. Apple cho biết iPhone 12 và iPhone 12 Pro được sản xuất từ ​​tháng 10 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021 có vấn đề này.

Apple cũng lưu ý rằng nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn có bất kỳ hư hỏng nào “làm suy giảm khả năng hoàn thành sửa chữa”, thì nó sẽ được giải quyết trước tiên. Ví dụ: màn hình của bạn có thể bị nứt và để sửa đầu thu, bạn cần phải tháo nó ra. Apple sẽ sửa màn hình trước khi sửa chữa vấn đề âm thanh và bạn sẽ bị tính phí sửa chữa bổ sung nếu iPhone của bạn không đủ điều kiện nhận các quyền lợi theo bảo hành. Trước đây, đã có nhiều trường hợp Apple yêu cầu khách hàng trả tiền sửa chữa bổ sung để tiếp tục khắc phục sự cố được đề cập miễn phí, vì vậy hãy chắc chắn về quyết định của mình vì nó có thể khiến bạn phải trả giá.

Apple cũng gợi ý rằng bạn nên quay trở lại iCloud của iPhone trước khi giao nó tại trung tâm bảo hành và hãng sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất dữ liệu. Bạn có thể đọc tất cả về điều đó ở đây.

Apple cho biết việc cố định đầu thu trên thiết bị iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro bị ảnh hưởng của bạn cũng sẽ không mở rộng phạm vi bảo hành. Nó cũng có thể hạn chế hoặc giới hạn việc sửa chữa đối với quốc gia nơi bạn mua thiết bị iPhone của mình. Điều này có thể có nghĩa là nếu bạn mua iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro từ Dubai, thì rất có khả năng bạn sẽ chỉ phải đến Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple tại đó. Chương trình sửa chữa bao gồm các thiết bị iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro bị ảnh hưởng trong 2 năm sau đợt bán lẻ đầu tiên của thiết bị, Apple cho biết thêm.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x