Apple tìm cách bác bỏ vụ kiện chống độc quyền thị trường ứng dụng Ấn Độ, trích dẫn thị phần nhỏ

Apple tìm cách bác bỏ vụ kiện chống độc quyền thị trường ứng dụng Ấn Độ, trích dẫn thị phần nhỏ
Apple tìm cách bác bỏ vụ kiện chống độc quyền thị trường ứng dụng Ấn Độ, trích dẫn thị phần nhỏ

Việc nộp đơn của Apple được đưa ra sau khi Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) bắt đầu xem xét các cáo buộc rằng Apple làm tổn hại đến cạnh tranh bằng cách buộc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống độc quyền của họ có thể tính phí hoa hồng lên tới 30% khi mua hàng trong ứng dụng.

Apple đã phủ nhận các cáo buộc trong đơn gửi CCI và nhấn mạnh rằng thị phần của họ ở Ấn Độ là 0-5% “không đáng kể”, trong khi Google đặt lệnh 90-100% vì hệ điều hành Android của họ hỗ trợ hầu hết các điện thoại thông minh khác.

“Apple không thống trị ở thị trường Ấn Độ … Không có sự thống trị thì không thể có lạm dụng”, Apple cho biết trong bản đệ trình ngày 16/11 do Giám đốc Tuân thủ Kyle Andeer ký.

“Nó đã được xác định rằng Google là người chơi thống trị ở Ấn Độ,” nó nói thêm.

Apple và CCI đã không trả lời yêu cầu bình luận. Người phát ngôn của Alphabet Inc (GOOGL.O) Google đã từ chối bình luận khi được hỏi về những khẳng định của Apple trong hồ sơ.

Người khiếu nại trong vụ này, một nhóm phi lợi nhuận ít được biết đến có tên “Together We Fight Society”, nói rằng Apple với iOS đang thống trị thị trường cho các hệ điều hành di động không có giấy phép.

Apple đã phản bác lại điều đó trong hồ sơ của mình, nói rằng toàn bộ thị trường điện thoại thông minh – bao gồm các hệ thống có thể cấp phép như Android – là thị trường cần được xem xét.

Apple cũng mô tả đơn khiếu nại của Ấn Độ là “đệ trình ủy quyền” trong đệ trình CCI của mình, nói rằng người khiếu nại “có khả năng hành động cùng với các bên mà Apple đang có tranh chấp hợp đồng và thương mại trên toàn cầu và / hoặc đã khiếu nại với các cơ quan quản lý khác.”

Công ty công nghệ Mỹ đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào trong việc đệ trình để hỗ trợ cho tuyên bố của mình. Tổ chức phi lợi nhuận nói với Reuters rằng nhận xét của Apple “được đưa ra để làm tổn hại đến tâm trí” của CCI “mà không có bất kỳ bằng chứng nào.”

Trong những tuần tới, CCI sẽ xem xét phản ứng của Apple đối với các cáo buộc và có thể yêu cầu một cuộc điều tra rộng hơn hoặc bác bỏ hoàn toàn vụ việc nếu họ không tìm thấy gì trong đó. Chi tiết về các cuộc điều tra của CCI không được tiết lộ công khai.

CCI đang tiến hành một cuộc điều tra riêng về hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Google như một phần của cuộc điều tra rộng hơn vào công ty sau khi các công ty khởi nghiệp của Ấn Độ hồi năm ngoái lên tiếng quan ngại.

Theo Counterpoint Research, hệ điều hành iOS của Apple cung cấp khoảng 2% trong tổng số 520 triệu điện thoại thông minh ở Ấn Độ, phần còn lại sử dụng Android, mặc dù hãng này cho biết thêm rằng lượng điện thoại thông minh của Apple tại quốc gia này đã tăng hơn gấp đôi trong 5 năm qua.

VẤN ĐỀ TOÀN CẦU

Apple đã phải vật lộn với những cáo buộc tương tự ở những nơi khác trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, nó bị khóa trong cuộc chiến pháp lý với Epic Games, người tạo ra “Fornite” về vấn đề này và Hàn Quốc năm nay đã trở thành quốc gia đầu tiên cấm các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng thống trị buộc các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Tại Liên minh Châu Âu, năm ngoái, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra về phí trong ứng dụng của Apple đối với việc phân phối nội dung kỹ thuật số trả phí và các hạn chế khác.

Các công ty như Apple và Google cho biết phí của họ bao gồm các lợi ích bảo mật và tiếp thị mà cửa hàng ứng dụng của họ cung cấp.

Trong hồ sơ CCI của mình, Apple lập luận rằng khoản hoa hồng trong ứng dụng mà họ tính là “không công bằng hoặc quá mức” và đã giảm theo thời gian, đồng thời thêm rằng họ tính mức phí thấp hơn từ các nhà phát triển nhỏ.

Apple cho biết: “Chỉ một số ít các nhà phát triển lớn, nhiều trong số đó là các tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la, trả tỷ lệ giật tít là 30%.

“Các nền tảng cạnh tranh đã tính phí hoa hồng tương tự hoặc cao hơn như Apple. Riêng Google đã tính phí hoa hồng 30% trên cửa hàng ứng dụng của mình”, nó cho biết.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x