Apple Watch đến để giải cứu người đi xe đạp bị thương trong vụ tai nạn xe đạp

Apple Watch đến để giải cứu người đi xe đạp bị thương trong vụ tai nạn xe đạp
Apple Watch đến để giải cứu người đi xe đạp bị thương trong vụ tai nạn xe đạp

Một người đàn ông đến từ California đã bị thương trong một vụ tai nạn xe đạp trên Apple Watch của anh ấy nhưng cảnh sát đã được thông báo về vụ việc khi tính năng phát hiện ngã trên Apple Watch thông báo cho họ.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Một người đi xe đạp đã sống sót một cách thần kỳ trong vụ tai nạn xe đạp sau khi chiếc Apple Watch của anh ta báo cho cơ quan chức năng khẩn cấp vào lúc nửa đêm.
  • Một sở cảnh sát địa phương thông báo với ấn phẩm rằng các cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi 911 từ Apple Watch.
  • Chỉ Apple Watch SE hoặc Apple Watch Series 4 trở lên mới có thể phát hiện thấy rơi mạnh.

Apple Watch đã trở thành một vị cứu tinh cho nhiều người. Chiếc đồng hồ này đã được ghi nhận nhiều lần vì đã cứu người trong các tình huống khác nhau. Mới đây, một người đi xe đạp đã sống sót một cách thần kỳ sau một vụ tai nạn xe đạp sau khi chiếc Apple Watch của anh ta báo cho cơ quan chức năng khẩn cấp vào lúc nửa đêm.

Theo 9to5 Mac, một người đàn ông đến từ California đã bị thương trong một vụ tai nạn xe đạp trên Apple Watch của anh ấy nhưng cảnh sát đã được thông báo về vụ việc khi tính năng phát hiện ngã trên Apple Watch thông báo cho họ. Một sở cảnh sát địa phương thông báo với ấn phẩm rằng các cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi 911 từ Apple Watch. Khi đến tầm nhìn, người đi xe đạp được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh. Anh ta chảy rất nhiều máu từ đầu. Vụ việc diễn ra lúc 1h đêm.

Chỉ Apple Watch SE hoặc Apple Watch Series 4 trở lên mới có thể phát hiện rơi mạnh, nó có thể giúp kết nối bạn với các dịch vụ khẩn cấp nếu cần. Tính năng phát hiện rơi không có trên Apple Watch 3.

Nếu bạn đang thắc mắc về cách thức hoạt động của tính năng này, nếu đồng hồ của bạn phát hiện bị rơi mạnh khi bạn đang đeo đồng hồ, nó sẽ gõ nhẹ vào cổ tay bạn, phát ra âm báo và hiển thị cảnh báo. Bạn có thể chọn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp hoặc loại bỏ cảnh báo bằng cách nhấn Crown kỹ thuật số. Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Đóng ở góc trên bên trái hoặc nhấn vào “Tôi ổn”. Nếu đồng hồ cảm nhận được chuyển động, đồng hồ sẽ đợi bạn phản hồi lại cảnh báo và sẽ không tự động gọi dịch vụ khẩn cấp. Nếu đồng hồ phát hiện bạn không thể di chuyển trong một phút, đồng hồ sẽ tự động gọi dịch vụ khẩn cấp.

“Nếu Apple Watch của bạn phát hiện thấy bạn bất động trong khoảng một phút, nó sẽ bắt đầu đếm ngược 30 giây, đồng thời chạm vào bạn trên cổ tay và phát ra cảnh báo. Cảnh báo lớn hơn để bạn hoặc ai đó ở gần có thể nghe thấy. Nếu bạn không muốn gọi dịch vụ khẩn cấp, hãy nhấn vào Hủy. Khi quá trình đếm ngược kết thúc, Apple Watch của bạn sẽ tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp, ”báo cáo của Apple Watch cho biết.

Đây là cách bạn có thể bật hoặc tắt

—Đi tới ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, sau đó nhấn vào tab Đồng hồ của tôi.

– Nhấn vào SOS khẩn cấp.

– Bật hoặc tắt tính năng Phát hiện mùa thu. Nếu tính năng Phát hiện mùa thu được bật, bạn có thể chọn Luôn bật hoặc Chỉ bật trong khi tập luyện.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *