Apple xác nhận họ chạy quảng cáo cho các ứng dụng của bên thứ ba, giao tiếp với các nhà phát triển

Apple xác nhận họ chạy quảng cáo cho các ứng dụng của bên thứ ba, giao tiếp với các nhà phát triển
Apple xác nhận họ chạy quảng cáo cho các ứng dụng của bên thứ ba, giao tiếp với các nhà phát triển

Các báo cáo cáo buộc rằng Apple mua quảng cáo qua Google để đăng ký giá trị cao nhằm mang lại doanh thu cho nhà phát triển ứng dụng. Apple đã tự bảo vệ mình khi gọi các cáo buộc này là sự mô tả sai về những gì công ty đang làm.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Apple đã xác nhận rằng họ mua quảng cáo từ các ứng dụng của bên thứ ba và đó là một thông lệ tiêu chuẩn trong ngành.
  • Một báo cáo cáo buộc rằng Apple đã bí mật mua quảng cáo và quảng cáo không tiết lộ chúng là của Apple.
  • Apple lưu ý rằng các quảng cáo được thiết kế để quảng bá các sản phẩm được phân phối qua App Store.

Apple đã xác nhận rằng họ chạy quảng cáo cho các ứng dụng của bên thứ ba và đó là một thông lệ tiêu chuẩn trong ngành. Các báo cáo cáo buộc rằng Apple mua quảng cáo qua Google để đăng ký giá trị cao nhằm mang lại doanh thu cho nhà phát triển ứng dụng. Apple đã tự bảo vệ mình khi gọi các cáo buộc này là sự mô tả sai về những gì công ty đang làm. Nó cũng đã được lưu ý rằng các quảng cáo được gắn nhãn là từ App Store so với báo cáo nêu rõ nguồn gốc của quảng cáo không được nêu ra gây hiểu lầm cho khán giả.

“Apple đang cố gắng tối đa hóa số tiền họ kiếm được bằng cách thúc đẩy mua hàng trong ứng dụng mà mọi người mua thông qua Apple Store”, một nguồn tin nói với Forbes. “Apple đã phát hiện ra rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ những nhà phát triển này nếu họ đẩy mọi người đến App Store để mua hàng ở đó so với luồng web.” Báo cáo cáo buộc rằng Apple đã bí mật mua quảng cáo và quảng cáo không tiết lộ chúng là của Apple. Nó cũng lưu ý rằng hầu hết những người quan sát sẽ không thể tìm hiểu xem quảng cáo có phải của Apple hay không vì chúng trông giống như quảng cáo của chính các thương hiệu và nhà xuất bản ứng dụng. Báo cáo lưu ý thêm rằng những quảng cáo này có các liên kết theo dõi tương tự cho biết rằng một đại lý đang đặt tất cả chúng.

Các nguồn tin cũng nói với ấn phẩm rằng điều này làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh của các nhà phát triển. Theo báo cáo, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bao gồm các thương hiệu từ các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Plenty of Fish và Bumble, gã khổng lồ truyền thông HBO, nhà xuất bản giáo dục và học tập Masterclass và dịch vụ học ngôn ngữ Babbel. Sau đó, Apple lưu ý rằng họ đang chạy quảng cáo quảng bá hơn 100 ứng dụng của bên thứ ba trên các mạng như Google, YouTube, TikTok, Snapchat và Twitter.

Apple đã bác bỏ các cáo buộc và lưu ý rằng họ không bí mật chạy quảng cáo như báo cáo ban đầu đã tuyên bố. Gã khổng lồ công nghệ nói với 9to5Mac rằng họ đã đặt những quảng cáo này cho các ứng dụng của bên thứ ba trong hơn 5 năm. Nó lưu ý rằng các quảng cáo được thiết kế để quảng bá các sản phẩm được phân phối qua App Store, tương tự như cách các nhà bán lẻ chạy quảng cáo cho các sản phẩm mà họ bán. Apple cũng lưu ý rằng họ thường xuyên trao đổi với các nhà phát triển về những quảng cáo này. Theo Apple, các quảng cáo được cho là được dán nhãn rõ ràng là đến từ App Store và được phép theo thỏa thuận Chương trình Nhà phát triển Apple tiêu chuẩn.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x