Apple xác nhận ý tưởng về iPhone, Apple Watch và Mac Pro hoàn toàn bằng kính

Apple xác nhận ý tưởng về iPhone, Apple Watch và Mac Pro hoàn toàn bằng kính
Apple xác nhận ý tưởng về iPhone, Apple Watch và Mac Pro hoàn toàn bằng kính

Nếu bạn là một người đam mê iPhone, chắc hẳn bạn đã xem qua video hoặc ảnh cho thấy một chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính trong tương lai. Và bên cạnh những người hâm mộ, Jony Ive, người từng là giám đốc thiết kế của các sản phẩm Apple, đã thể hiện sự quan tâm đến một chiếc iPhone được làm từ không gì khác ngoài kính. Apple hiện đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ cho một chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính, xác nhận rằng một ý tưởng như vậy có thể đang được triển khai. Không chỉ vậy, bằng sáng chế của Apple còn cho thấy một tháp Apple Watch và Mac Pro với các lớp kính bao quanh.

Được phát hiện bởi Patently Apple, bằng sáng chế do Apple nộp cho thấy một thiết bị được bao phủ bởi vỏ kính từ sáu cạnh “xác định thể tích bên trong và bao gồm thành viên thủy tinh thứ nhất và thành viên thủy tinh thứ hai”. Bằng sáng chế dường như được viết bằng một ngôn ngữ rất kỹ thuật, nhưng mấu chốt của điều đó có thể là một chiếc hộp thủy tinh với các tính năng của iPhone.

“Thành phần thủy tinh đầu tiên xác định ít nhất một phần của mặt chính thứ nhất của vỏ bọc thủy tinh sáu cạnh, ít nhất là một phần của mặt ngoại vi của vỏ bọc thủy tinh sáu mặt, vùng đầu tiên dọc theo mặt ngoại vi và có độ dày và vùng thứ hai dọc theo mặt ngoại vi và có độ dày thứ hai khác với độ dày thứ nhất, ”đọc bằng sáng chế của Apple, theo Patently Apple.

Thiết bị điện tử, có thể là iPhone, có thể đi kèm với một hệ thống cảm ứng lực, có thể là một cách để tìm ra bất kỳ “biến dạng” nào trong các vùng kính. Tất cả sáu mặt sẽ trong suốt và thiết bị có thể sử dụng một tấm kính duy nhất hoặc nhiều tấm kính gắn với nhau để tạo thành một bộ phận làm việc. Vì mỗi bề mặt có thể có sự khác biệt vật lý khác nhau, nên một vỏ bọc có thể được sử dụng “để xóa hoặc pha trộn” sự khác biệt giữa các bề mặt khác nhau. Nói một cách dễ hiểu, mặt trước hoặc mặt sau có thể mở rộng sang phía bên cạnh hoặc phía đối diện để mang lại diện tích chức năng lớn hơn cho người dùng.

Điển hình là Samsung Galaxy S6 Edge, có viền màn hình đặc biệt. Nó cho phép người dùng tương tác với một số ứng dụng và thực hiện các tác vụ chọn lọc chỉ bằng cách sử dụng khu vực đó. Việc triển khai của Apple, như được mô tả trong bằng sáng chế, có thể mang lại một thiết bị tương lai sẽ có bề mặt trong suốt xung quanh. Điều này cũng có nghĩa là một công nghệ từ chối lòng bàn tay khá phức tạp sẽ được yêu cầu để ngăn chặn những cú chạm vô tình do xung quanh đều có mặt kính cảm ứng.

Cũng giống như iPhone hoàn toàn bằng kính, Apple cũng có thể có ý tưởng về tháp Apple Watch và Mac Pro hoàn toàn bằng kính, như thể hiện trong sơ đồ trong bằng sáng chế. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của chúng và nhãn mác của các bộ phận vẫn chưa có. Dù sao, bằng sáng chế không nhất thiết có nghĩa là sẽ có một chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính hoặc một chiếc Apple Watch hoặc một tháp Mac Pro, vì vấn đề đó.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x