Bàn phím bằng sáng chế của Apple có thể biến iPad thành MacBook

Bàn phím bằng sáng chế của Apple có thể biến iPad thành MacBook
Bàn phím bằng sáng chế của Apple có thể biến iPad thành MacBook

Apple đã nộp bằng sáng chế mới cho Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ liên quan đến một loại phụ kiện bàn phím iPad mới có bản lề và có thể lắp đặt tại nhiều vị trí trên iPad.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Apple đã được cấp bằng sáng chế về thiết kế bàn phím độc đáo cho iPad.
  • Bàn phím có thể tự gắn vào iPad theo nhiều cách và góc độ.
  • IPad có thể hoạt động giống như một chiếc MacBook với phụ kiện bàn phím này.

Mặc dù Apple đã hết lần này đến lần khác cố gắng giữ cho iPad và MacBook riêng biệt, nhưng các phiên bản phần mềm của chúng vẫn có sự khác biệt. Với các tính năng như Điều khiển đa năng, iPad và MacBook gần gũi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên thường xuyên Apple có thể bác bỏ ý tưởng về việc chúng không trở thành một, một bằng sáng chế mới đã tiết lộ chính xác những gì công ty đang lên kế hoạch.

Apple đã nộp bằng sáng chế mới cho Văn phòng Sáng chế & Thương hiệu Hoa Kỳ liên quan đến một loại phụ kiện bàn phím iPad mới có bản lề và có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí, giúp người dùng linh hoạt về cách họ muốn gõ trên iPad. Điều này rất giống với cách bạn làm việc trên MacBook, nơi bạn có thể linh hoạt về góc độ mà bạn muốn giữ cho màn hình của mình. iPad, thông thường, có các góc cố định để gắn bàn phím – một điểm đau đầu đối với những người muốn có trải nghiệm giống như MacBook trên iPad.

Trong bằng sáng chế, bàn phím trông giống như một phụ kiện với chân đế và cơ chế khớp nối. Phần đế có bàn phím, bao gồm một bộ phím cơ điện, trong khi cơ chế khớp nối có thể được định vị dọc theo một bên của bàn phím hoặc cố định vào máy tính bảng, chuyển nó thành máy tính xách tay. Cơ chế khớp nối hoạt động giống như một đế cắm và gắn vào iPad, chiếm hơn 80% diện tích mặt bên của nó. Vì phần đính kèm rất linh hoạt, bạn cũng có thể đảo ngược màn hình. Hãy nghĩ về một 2 trong 1.

Theo bằng sáng chế, “thiết bị phụ kiện có thể bao gồm một cơ chế khớp nối để ghép nối một cách dễ dàng phần cơ sở của thiết bị phụ kiện với một thiết bị máy tính bảng ở nhiều chế độ cài đặt khác nhau. Cơ chế khớp nối có thể xác định giao diện đính kèm để giữ thiết bị máy tính bảng vào phần cơ sở. “

Cũng có thể có không gian cho Apple Pencil sẽ vẫn được kết nối từ tính với iPad trong khi sạc không dây từ nó. Bàn phím cũng có thể có màn hình phụ để cảnh báo người dùng về các thông báo và thời lượng pin của iPad. Nhưng rất ít khả năng Apple sẽ sử dụng một tính năng như thế này. Nó không đau để tưởng tượng, phải không?

Bàn phím có thể biến iPad thành MacBook là thứ mà nhiều người dùng iPad cần ngày nay, nhưng thật không may, hiện tại nó mới chỉ là bằng sáng chế. Điều đó có nghĩa là Apple không cần thiết phải tiếp tục và triển khai công nghệ này ngay cả khi hãng cho rằng một thứ như thế này thực sự có thể thay đổi cuộc chơi.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *