Bằng sáng chế của Apple cho thấy công nghệ mới cho phép chỉ chủ sở hữu iPhone nhìn thấy những gì trên màn hình

Bằng sáng chế của Apple cho thấy công nghệ mới cho phép chỉ chủ sở hữu iPhone nhìn thấy những gì trên màn hình
Bằng sáng chế của Apple cho thấy công nghệ mới cho phép chỉ chủ sở hữu iPhone nhìn thấy những gì trên màn hình

Apple đã nộp một bằng sáng chế mới cho thấy một tính năng tiềm năng trên iPhone cho phép chủ sở hữu xem nội dung trên màn hình chỉ thông qua kính đặc biệt. Nếu được đưa thành hiện thực, tính năng bảo mật mới này sẽ cho phép những người dùng iPhone có liên quan giấu những gì họ đang đọc hoặc xem với những người xung quanh, chẳng hạn như trên tàu điện ngầm.

Bằng sáng chế Apple đã phát hiện ra bằng sáng chế mới của Apple được nộp cho Văn phòng Nhãn hiệu & Sáng chế Hoa Kỳ vào đầu tuần này. Nó cho thấy một sơ đồ về cách Apple muốn đi đến cấp độ tiếp theo để đảm bảo người dùng iPhone có quyền riêng tư trong tầm kiểm soát của họ. Nhìn bề ngoài, tính năng này rất thu hút tôi bởi vì chúa biết bao nhiêu lần, tôi đã thử ẩn các cuộc trò chuyện WhatsApp, thư và thậm chí cả phim trên màn hình iPhone khi ngồi trong tàu điện ngầm.

Bằng sáng chế của Apple gọi tính năng này là “Kính mắt bảo mật” và định nghĩa nó là một hệ thống có thể hiển thị “đầu ra đồ họa được hiệu chỉnh thị lực và đầu ra đồ họa tiêu chuẩn trên một thiết bị điện tử”. Chỉ người đeo kính đặc biệt mới có thể nhìn thấy nội dung màn hình của iPhone được ghép nối. Những chiếc kính này có thể là loại kính mà Apple được đồn đại là đang làm việc bên cạnh tai nghe thực tế hỗn hợp của riêng mình.

Hiện chưa có thông tin chi tiết cụ thể chính xác về “Kính mắt bảo mật”, nhưng bằng sáng chế cho biết tính năng này sẽ cho phép người dùng “tương tác với đồ họa hiệu chuẩn để cố ý làm mờ kết quả đồ họa hiển thị trên màn hình của thiết bị (iPhone).” Điều này chỉ có nghĩa là nội dung có thể bị thay đổi sao cho nội dung bị mờ đối với bất kỳ ai không sử dụng kính đặc biệt để xem.

Công nghệ này nghe có vẻ rất tương lai đối với tôi vào thời điểm này, và nếu nó xuất hiện, chẳng hạn như hai đến ba năm kể từ bây giờ, nó có thể cố gắng khắc sâu hành vi sử dụng điện thoại mới. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra tin nhắn, thông báo và xem phim bằng kính, nhưng khi đó, việc cầm điện thoại trước mặt sẽ hơi kỳ lạ. Và vì chúng ta đang nói về việc kiểm duyệt nội dung trên màn hình đối với những người xung quanh bạn, họ sẽ kết thúc việc nhìn bạn nhìn chằm chằm vào một màn hình trống hoặc một số nội dung bị biến dạng. Nhưng vì kính thông minh và tai nghe là những thứ sẽ thúc đẩy giai đoạn tiếp theo của công nghệ điện thoại, một công nghệ như thế này rất có thể xuất hiện để mọi người cảm thấy tự tin hơn về quyền riêng tư của mình.

Bằng sáng chế mới của Apple cũng cho thấy họ có thể có kế hoạch lập bản đồ các đặc điểm bổ sung của khuôn mặt người dùng iPhone thông qua sinh trắc học Face ID. Bằng sáng chế cho thấy một hệ thống mới có thể phân biệt giữa mọi người dựa trên kiểu tóc, râu, ria mép, đeo kính, không đeo kính, kính đọc sách, kính râm, và những thứ khác.

Hiện tại, đây chỉ là những bằng sáng chế và chúng không nhất thiết phải trở thành hiện thực. Và ngay cả khi có, các công ty cũng mất nhiều thời gian để phát triển chúng cho đại chúng. Nhưng khả năng của một công nghệ như thế này là rất thú vị.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x