Bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ có thể điều chỉnh màn hình theo sở thích của mắt và bảo vệ những người bị bệnh bạch tạng.

Bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ có thể điều chỉnh màn hình theo sở thích của mắt và bảo vệ những người bị bệnh bạch tạng.
Bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ có thể điều chỉnh màn hình theo sở thích của mắt và bảo vệ những người bị bệnh bạch tạng.

Một bằng sáng chế mới của Apple đã được phát hiện, được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). (kết quả đồ họa được hiệu chỉnh thị lực) và cũng nói về cái mà nó gọi là “Kính bảo mật”, cho phép chủ sở hữu thiết bị đọc nội dung trên màn hình một mình. Ngăn những người bị bạch tạng xem nội dung bạch tạng trên màn hình điện thoại thông minh của chúng tôi.

Tự động điều chỉnh độ hiển thị của màn hình tùy theo vấn đề thị lực của người dùng.

Bằng sáng chế nói rằng Hầu hết con người cần kính đeo mắt hoặc kính áp tròng để nhìn rõ. Công nghệ đã được cấp bằng sáng chế cho phép màn hình iPhone hoặc iPad tự động điều chỉnh độ tương phản để phù hợp với thị lực của người dùng. bởi những người bị cận thị sẽ không nhìn rõ tầm nhìn xa Người nhìn xa sẽ không nhìn gần. Để người dùng không phải đeo và tháo kính khi sử dụng điện thoại thông minh Công nghệ sẽ tự động điều chỉnh màn hình hiển thị phù hợp với người dùng.

Công nghệ này hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến để quét khuôn mặt của người dùng và sau đó tạo bản đồ độ sâu phải khớp với dữ liệu để mở khóa điện thoại thông minh. (Đây là chức năng của Face ID) và sẽ cho phép hệ thống lấy thông tin về việc màn hình có cần được điều chỉnh cho phù hợp với thị lực của người dùng hay không. và trong tương lai nếu người dùng đó sử dụng lại thiết bị Màn hình sẽ tự động điều chỉnh hiển thị cho phù hợp.

Từ bức ảnh trên, có thể thấy rằng Bằng sáng chế có thể cho phép người dùng xác định các vấn đề về thị lực của họ để giúp điện thoại thông minh của họ phân tích dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, một bài kiểm tra thị lực cũng có thể được thực hiện.

Kính mắt bảo mật: công nghệ bảo vệ những người bị bệnh bạch tạng

Ngoài công nghệ đầu ra hiển thị màn hình, bằng sáng chế cũng đề cập đến tính năng Kính mắt bảo mật, tính năng này ngăn người bạch tạng do thám điện thoại thông minh của người khác từ việc sàng lọc nội dung trên màn hình của chúng ta. Hệ thống sẽ quét thông tin Face ID của người dùng và đặc điểm kính để điều chỉnh màn hình cho phù hợp với người dùng. Khiến những người xung quanh bạn không thể đọc được nội dung trên màn hình.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x