Bây giờ Tencent có kế hoạch tham gia metaverse, có thể mua lại Black Shark do Xiaomi hậu thuẫn cho phần cứng

Bây giờ Tencent có kế hoạch tham gia metaverse, có thể mua lại Black Shark do Xiaomi hậu thuẫn cho phần cứng
Bây giờ Tencent có kế hoạch tham gia metaverse, có thể mua lại Black Shark do Xiaomi hậu thuẫn cho phần cứng

Metaverse là tiêu chuẩn mới cho các chuyên gia công nghệ và những người không có kế hoạch cho nó chắc chắn sẽ bắt đầu làm như vậy vào năm nay. Một lần nữa chứng minh điều đó là đúng, gã khổng lồ chơi game Tencent hiện có thể đang lên kế hoạch bước đầu tiên vào siêu thị và vì điều này, công ty được cho là muốn mua Black Shark.

Đối với những người không biết, Black Shark là một nhà sản xuất phụ kiện và điện thoại thông minh chơi game được hỗ trợ bởi Xiaomi. Nó hoạt động ở một số quốc gia trên thế giới, bao gồm nhiều quốc gia ở châu Âu và đã phát triển một số điện thoại thông minh chơi game trong những năm qua. Black Shark 4 và Black Shark 4 Pro là những sản phẩm mới nhất trong số này, đã đánh dấu màn ra mắt của họ vào tháng 3 năm ngoái.

Tencent hiện đang muốn tiếp quản BlackShark, trong nỗ lực đóng một vai trò trong metaverse. Một số nguồn tin trực tuyến đã xác nhận rằng hai công ty hiện đang đàm phán và có thể sớm đạt được một thỏa thuận. Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức nào từ cả hai bên, nhưng một báo cáo của IANS cho thấy rằng thương vụ có thể lên tới hơn 470 triệu đô la, hoặc khoảng 3.500 Rs crore.

Điều thú vị là, thỏa thuận có thể không phải là một việc đơn giản đối với Black Shark, vì Tencent có thể yêu cầu nó phải trải qua một quá trình chuyển đổi kinh doanh. Có thông tin cho rằng Tencent sẽ thực hiện thương vụ mua lại với hy vọng có phần cứng cho mảng AR / VR. Cùng với đó, Black Shark có thể phải mở rộng ra ngoài việc sản xuất điện thoại thông minh chơi game thông thường.

Một khi Black Shark có thể làm như vậy, chúng ta có thể mong đợi Tencent trở thành nhà cung cấp phần mềm cho trải nghiệm VR và AR. Với điều này, chuyên gia chơi game sẽ sẵn sàng tham gia vào metaverse trong thời gian tới.

Mặc dù việc mua lại sẽ là mới, nhưng đây không phải là lần đầu tiên cả hai thương hiệu sẽ hợp tác trên một sản phẩm. Trước đây, Tencent và Black Shark đã làm việc cùng nhau cho điện thoại thông minh chơi game sau này – Black Shark 3, vào năm 2020. Sự hợp tác mới có thể tiến thêm một bước nữa với việc Black Shark tập trung nhiều hơn vào các phụ kiện như tai nghe VR thay vì chỉ điện thoại thông minh chơi game.

Những suy đoán không xa thực tế, vì đã đến lúc Tencent thực hiện động thái tham gia vào metaverse. Meta và những người khác đã và đang nỗ lực hướng tới nguyên nhân với sự cam kết hoàn toàn, trong khi những gã khổng lồ công nghệ khác như Apple có khả năng sẽ sớm có dòng phần cứng thực tế hỗn hợp của riêng họ. Cùng với đó, Tencent sẽ phải hiện diện ở một trong hai khía cạnh để duy trì sự phù hợp trong tương lai của mảng game.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x