Biden ra luật chặn các công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, ZTE cấp phép thiết bị mới

Biden ra luật chặn các công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, ZTE cấp phép thiết bị mới
Biden ra luật chặn các công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, ZTE cấp phép thiết bị mới

Thứ Năm, ngày 11 tháng 11, Joe Biden, Tổng thống Hoa Kỳ Nó đã ký một luật mới đóng cánh cửa từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) từ việc cho phép hoặc xem xét việc nộp giấy phép đăng ký thiết bị mới từ các công ty nằm trong danh sách đen như một mối đe dọa an ninh đối với Hoa Kỳ. Đặc biệt, các công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE (ZTE) sẽ phải tham dự một hội nghị thượng đỉnh ảo với Chủ tịch Tập Cận Bình trong vài ngày tới.

Luật mới được gọi là Đạo luật Thiết bị An toàn yêu cầu FCC không xem xét và phê duyệt đơn đăng ký cấp phép cho một thiết bị được liệt kê trong danh sách của FCC có nguy cơ đối với an ninh quốc gia hoặc an ninh và an toàn của những người ở Hoa Kỳ không thể chấp nhận được

Vào ngày 12 tháng 3, Văn phòng An toàn Công cộng và An ninh Nội địa (PSHSB) thuộc Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã công bố danh sách 5 công ty Trung Quốc sản xuất thiết bị và dịch vụ viễn thông: Huawei Technologies, ZTE, Hytera Communications, Hangzhou Hikvision Digital Technology và Dahua Technology là những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Theo Đạo luật mạng truyền thông tin cậy và an toàn năm 2019, điều này không thể ngăn FCC cấp phép cho các công ty trên các tài khoản này.

Dữ liệu từ FCC tiết lộ rằng hơn 3.000 giấy phép đã được cấp cho Huawei kể từ năm 2018, từ thiết bị mạng đến thiết bị theo dõi. Một dự thảo của Đạo luật Thiết bị Bảo mật gần đây đã được đề xuất để đóng các lỗ hổng bảo mật của Huawei và các thiết bị của các công ty Trung Quốc khác trên mạng của Hoa Kỳ.

Tháng trước, các nhà lập pháp Hoa Kỳ từ cả hai đảng đã bỏ phiếu thông qua dự luật tại Hạ viện với số phiếu 420-4.

Mặc dù tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 sẽ chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc tuyên bố hợp tác chống khủng hoảng biến đổi khí hậu. Nhưng trước đây, hai nước có những bất đồng trong nhiều vấn đề. Kể từ sau chiến tranh thương mại, nhân quyền, ngăn cản các công ty Mỹ Bán thiết bị cho các công ty có tên trong danh sách của Bộ Thương mại, chẳng hạn như Huawei và ZTE. bao gồm một chương trình rip và thay thế trả tiền bồi thường cho các công ty viễn thông Hoa Kỳ Nó được sử dụng để chuyển các thiết bị Huawei và ZTE ra khỏi mạng với chi phí 1,9 tỷ USD (62,244 triệu baht). Nó mở cửa vào ngày 20 tháng 10 và sẽ đóng cửa vào ngày 14 tháng 1 năm 2022.

Vài ngày sau khi ký luật mới của Biden, sẽ có một hội nghị thượng đỉnh ảo giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc. tin rằng Trung Quốc sẽ không thụ động theo dõi Mỹ Tiếp tục quản lý các công ty Trung Quốc như thế này. Vì vậy, chắc chắn nên có cuộc thảo luận về những vấn đề này.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x