Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ashwini Vaishnaw cho biết Ấn Độ sẽ triển khai công nghệ 6G vào năm 2024

Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ashwini Vaishnaw cho biết Ấn Độ sẽ triển khai công nghệ 6G vào năm 2024
Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ashwini Vaishnaw cho biết Ấn Độ sẽ triển khai công nghệ 6G vào năm 2024

Vaishnaw lưu ý rằng công nghệ 6G sẽ được triển khai bằng phần cứng và phần mềm được phát triển trong nước, cũng sẽ được xuất khẩu sang các quốc gia khác.

(Hình: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Theo Bộ trưởng Bộ Truyền thông, Ấn Độ sẽ triển khai và triển khai công nghệ 6G vào năm 2024.
  • Ông lưu ý rằng các quyền cần thiết đã được trao cho các nhà khoa học và kỹ sư làm việc trên công nghệ.
  • Ông lưu ý rằng các cuộc đấu giá quang phổ sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2022.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ashwini Vaishnaw cho biết Ấn Độ sẽ triển khai và triển khai công nghệ 6G vào năm 2024. Ông lưu ý rằng các quyền cần thiết đã được trao cho các nhà khoa học và kỹ sư làm việc trên công nghệ. Vaishnaw lưu ý rằng công nghệ 6G sẽ được triển khai bằng phần cứng và phần mềm được phát triển trong nước, cũng sẽ được xuất khẩu sang các quốc gia khác.

“Quá trình phát triển 6G đã bắt đầu. Điều đó sẽ được nhìn thấy ở đâu đó trong khung thời gian 2024 hoặc 2023 cuối. Đó là hướng mà chúng ta đang đi. Chúng tôi sẽ thiết kế ở Ấn Độ phần mềm viễn thông để chạy mạng, được sản xuất tại Ấn Độ, thiết bị viễn thông, phục vụ cho các mạng viễn thông của Ấn Độ có thể vươn ra toàn cầu ”, Indian Express dẫn lời Bộ trưởng.

Ông cũng lưu ý rằng Cơ quan quản lý viễn thông của Ấn Độ (TRAI) đã bắt đầu quá trình tham vấn cho 5G và các cuộc đấu giá phổ tần sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2022.

“Một tài liệu tham khảo đã được gửi tới TRAI (Cơ quan quản lý viễn thông của Ấn Độ) về các cuộc đấu giá phổ tần 5G. Họ đã bắt đầu quá trình tham vấn. Quá trình này sẽ kết thúc ở đâu đó trong khung thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 trong năm tới. Sau đó, quá trình đấu giá sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2022, ”Vaishnaw nói. Đầu tháng này, TRAI đã cho phép các công ty viễn thông gia hạn thử nghiệm 5G kéo dài thời hạn đến tháng 3 năm 2022.

Chính phủ trước đó đã gợi ý rằng các cuộc đấu giá phổ tần cho 5G sẽ diễn ra vào quý đầu tiên của năm 2022, nhưng điều đó có thể sẽ được đẩy xa hơn bây giờ. Điều này là do các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã tìm kiếm thêm thời gian cho đến tháng 5 năm 2022 cho các cuộc đấu giá phổ tần từ Bộ Viễn thông (DoT), với lý do thiếu sự sẵn sàng.

Theo các báo cáo trước đó, các hãng viễn thông nhận thấy mức giá hiện tại cho kích thước phổ tần trung bình cần thiết để triển khai 5G là đắt. Việc triển khai sẽ yêu cầu 100 Mhz của phổ 5G ở băng tần 3,3-3,6 GHz. TRAI được cho là đang tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan và sẽ gửi chúng đến bộ phận viễn thông, nơi sẽ được Ủy ban Truyền thông Kỹ thuật số kiểm tra.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x