Bộ xử lý di động hàng đầu tiếp theo của Samsung được cho là mang đến đồ họa giống Xbox Series X, PlayStation 5

Bộ xử lý di động hàng đầu tiếp theo của Samsung được cho là mang đến đồ họa giống Xbox Series X, PlayStation 5
Bộ xử lý di động hàng đầu tiếp theo của Samsung được cho là mang đến đồ họa giống Xbox Series X, PlayStation 5

Samsung đang chào hàng một cách thú vị về bộ xử lý di động Exynos sắp tới bằng cách cung cấp cho nó sức mạnh của kiến ​​trúc AMD RDNA 2 hỗ trợ cho các máy chơi game.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Samsung đang giới thiệu chiếc điện thoại thông minh hàng đầu sắp ra mắt của mình, Exynos 2200.
  • Samsung đã xác nhận nó sẽ có kiến ​​trúc AMD RDNA 2.
  • SoC Exynos 2200 dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng cho chiếc flagship tiếp theo của Galaxy.

Samsung đang tổ chức một sự kiện vào ngày 11 tháng 1 để công bố bộ vi xử lý di động hàng đầu tiếp theo của mình, Exynos 2200. Và vì vẫn còn vài ngày nữa, công ty Hàn Quốc – cũng được cho là sẽ khởi động năm mới với Galaxy S21 FE. – đang xây dựng sự cường điệu xung quanh bộ xử lý Exynos thế hệ tiếp theo. Và nó đang đưa ra một số tuyên bố lớn. Samsung cho biết Exynos 2200 sẽ sử dụng kiến ​​trúc đồ họa AMD RDNA 2, cung cấp năng lượng cho các GPU bên trong Xbox Series X và PlayStation 5.

Mặc dù những gì Samsung đang quảng cáo là một sự thú vị trên bộ xử lý di động Exynos sắp tới, nhưng GPU mới bên trong nó sẽ không chính xác mang lại điều kỳ diệu của đồ họa cấp bảng điều khiển cho điện thoại Galaxy hàng đầu tiếp theo. Có một lý do tại sao máy chơi game và điện thoại là hai loại thiết bị khác nhau để chơi game. Nhưng đừng nghĩ về nó như một mánh lới quảng cáo. Đồ họa RDNA 2 sẽ cho phép GPU của Exynos 2200 mang lại đồ họa tốt hơn cho các game sử dụng nhiều tài nguyên. Nó chỉ là chúng tôi không có các chi tiết cụ thể vào thời điểm này.

Trong một tweet, Samsung cho biết, “Thị trường game sắp trở nên nghiêm trọng. Hãy theo dõi #Exynos tiếp theo với GPU mới được sinh ra từ RDNA 2 ”

Bộ vi xử lý Exynos của Samsung đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, nhưng liệu phiên bản tiếp theo của nó có hoạt động ngang bằng với bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm hay không vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm hiện tại. Samsung bán hai phiên bản khác nhau của điện thoại hàng đầu của mình, một phiên bản chạy bằng chip Exynos tùy chỉnh và một phiên bản khác chạy chip Qualcomm Snapdragon. Ngoại trừ Mỹ, Mỹ Latinh và Trung Quốc, tất cả các thị trường đều có phiên bản Exynos, vì vậy rõ ràng, Samsung có rất nhiều điều để chứng minh. Trong trường hợp này, Galaxy S22 được cho là có Exynos 2200 sẽ có sẵn ở tất cả các thị trường ngoại trừ bốn thị trường nói trên, sẽ có phiên bản chạy chip Snapdragon 8 thế hệ 1.

Kiến trúc đồ họa cao cấp cho GPU có thể là một cột mốc quan trọng đối với Samsung, nhưng nó không được đảm bảo – ít nhất là ngay bây giờ – nếu điện thoại hàng đầu tiếp theo của Samsung sẽ là điện thoại chơi game. Tôi đang nói về những chiếc điện thoại như Asus ROG Phone 5 không chỉ mang bộ vi xử lý nhanh nhất trên thị trường mà còn có thêm chuông và còi mà các game thủ yêu thích. Samsung không chắc sẽ đi theo con đường đó đối với dòng Galaxy của mình, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết Samsung có thể rút ra được con thỏ nào. Dù sao, chúng ta sẽ phải chờ thông báo vào ngày 11 tháng 1 để tìm hiểu thêm.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *