Các công ty viễn thông tư nhân sẽ không được chuyển đổi thành PSU, DoT xác nhận sau những lo ngại về Ý tưởng Vodafone

Các công ty viễn thông tư nhân sẽ không được chuyển đổi thành PSU, DoT xác nhận sau những lo ngại về Ý tưởng Vodafone
Các công ty viễn thông tư nhân sẽ không được chuyển đổi thành PSU, DoT xác nhận sau những lo ngại về Ý tưởng Vodafone

Bộ Viễn thông (DoT) đã chia sẻ một loạt các câu hỏi thường gặp (FAQ) xác nhận rằng sẽ không có đơn vị cung cấp dịch vụ công (PSU) nào khác ngoài các đơn vị hiện có.

(Hình: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • DoT đã xác nhận nói rằng các công ty viễn thông tư nhân sẽ không được chuyển đổi sang các công ty đảm nhận dịch vụ công (PSU).
  • Chính phủ nhấn mạnh rằng các công ty sẽ tiếp tục là các công ty tư nhân được điều hành một cách chuyên nghiệp.
  • Việc làm rõ được đưa ra một ngày sau khi các nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về tương lai Vodafone Idea trở thành PSU.

Bộ Viễn thông (DoT) đã chia sẻ một loạt các câu hỏi thường gặp (FAQ) xác nhận rằng sẽ không có cam kết dịch vụ công (PSU) nào khác ngoài các cam kết hiện có bao gồm BSNL, MTNL, BBNL và ITI. Nó lưu ý rằng chính phủ sẽ không trả bất kỳ khoản tiền nào để mua cổ phần và họ sẽ không biến những công ty viễn thông này thành một công ty thực hiện dịch vụ công (PSU). Việc làm rõ được đưa ra một ngày sau khi các nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về tương lai Vodafone Idea trở thành PSU.

Chính phủ nhấn mạnh rằng các công ty sẽ tiếp tục là các công ty tư nhân được điều hành một cách chuyên nghiệp. Bộ lưu ý thêm rằng trung tâm có thể bán số cổ phiếu này vào thời điểm thích hợp và nhận được số tiền đến hạn.

“Trong khi ba công ty đã thực hiện quyền chọn chuyển đổi nợ phải trả thành vốn cổ phần / cổ phiếu ưu đãi. Họ đã đưa ra lựa chọn này cho chính phủ thay cho các khoản nợ của họ, ”tuyên bố cho biết. Bản làm rõ cho biết một số công ty đã chọn không chuyển các khoản nợ phải trả của họ thành vốn chủ sở hữu hoặc cổ phiếu ưu đãi. Chính phủ đã công bố một số biện pháp vào năm ngoái đối với lĩnh vực viễn thông và nhằm giảm gánh nặng nợ cho một số công ty viễn thông bao gồm Vodafone Idea.

Đầu tuần này, Vodafone Idea đã thông báo với các sàn giao dịch chứng khoán rằng họ đã chọn chuyển đổi lãi suất trên tổng doanh thu đã điều chỉnh (AGR) và phí phổ. Theo chi tiết được công ty tiết lộ, chính phủ Ấn Độ hiện sẽ có hơn 35,8% cổ phần trong Vodafone Idea. Nhà khai thác viễn thông thông báo rằng hội đồng quản trị của họ đã chấp thuận đề xuất của chính phủ Ấn Độ về việc chuyển đổi số tiền đấu giá phổ tần và phí AGR thành vốn chủ sở hữu, biến chính phủ trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Sau khi Vodafone Idea thông báo rằng đề xuất của chính phủ được chấp thuận, cổ phiếu của Vodafone Idea đã giảm xuống gần 19% và được giao dịch ở mức 13,40 Rs / cổ phiếu. Cổ phần của Vi đã được phân bổ cho chính phủ với giá 10 Rs.

Các doanh nghiệp sẽ không biến thành PSU và chính phủ có thể bán cổ phần vào thời điểm thích hợp, DoT làm rõ. “Chính phủ không trả bất cứ khoản nào để mua cổ phần của bất kỳ TSP (nhà cung cấp dịch vụ viễn thông) nào. Các khoản phí nhất định mà một số TSP phải trả đang được chuyển đổi thành vốn cổ phần / vốn ưu đãi trong các công ty này dựa trên các tùy chọn do họ thực hiện theo Gói cải cách viễn thông được công bố vào ngày 15 tháng 9 năm 2021 ”, FAQs giải thích.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x