Các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger, Instagram sẽ không được mã hóa đầu cuối cho đến năm 2023

Các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger, Instagram sẽ không được mã hóa đầu cuối cho đến năm 2023
Các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger, Instagram sẽ không được mã hóa đầu cuối cho đến năm 2023

Meta muốn đảm bảo rằng mã hóa end-to-end không cấm nó hỗ trợ điều tra các hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng của nó.

(Hình: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Facebook, hiện là Meta, đã lưu ý rằng họ sẽ không triển khai mã hóa đầu cuối cho các ứng dụng Facebook và Instagram cho đến năm 2023.
  • Năm ngoái, Facebook đã kích hoạt tính năng nhắn tin chéo với Instagram.
  • Instagram và Facebook cho phép người dùng kích hoạt tin nhắn biến mất ở chế độ biến mất.

Facebook, hiện là Meta, đã lưu ý rằng họ sẽ không triển khai mã hóa đầu cuối cho các ứng dụng Facebook và Instagram cho đến năm 2023 với lý do lo ngại về an toàn cho trẻ em. Trước đó, gã khổng lồ công nghệ đã lưu ý rằng mã hóa end-to-end sẽ ra mắt vào năm 2022. Meta muốn đảm bảo rằng mã hóa end-to-end không cấm nó hỗ trợ điều tra các hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng của nó. Được báo cáo đầu tiên bởi The Guardian, Meta lưu ý rằng họ có thể phát hiện lạm dụng trên nền tảng của mình bằng cách sử dụng dữ liệu không được mã hóa, thông tin tài khoản và báo cáo của người dùng theo kế hoạch mã hóa mới của mình, một phương pháp đã được WhatsApp sử dụng.

“Chúng tôi đang dành thời gian để giải quyết vấn đề này và chúng tôi không có kế hoạch hoàn thành việc triển khai mã hóa end-to-end trên toàn cầu theo mặc định trên tất cả các dịch vụ nhắn tin của chúng tôi cho đến khoảng năm 2023. Là một công ty kết nối hàng tỷ người xung quanh trên thế giới và đã xây dựng công nghệ hàng đầu trong ngành, chúng tôi quyết tâm bảo vệ thông tin liên lạc riêng tư của mọi người và giữ cho mọi người an toàn khi trực tuyến, ”Antigone Davis, người đứng đầu bộ phận an toàn của Meta được Sunday Telegraph dẫn lời.

“Mọi người mong đợi thông tin liên lạc riêng tư của họ được bảo mật và chỉ được nhìn thấy bởi những người mà họ đã cử họ nhìn thấy chứ không phải tin tặc, tội phạm, xâm phạm chính phủ hoặc thậm chí những người điều hành các dịch vụ họ đang sử dụng,” CEO Facebook Zuckerberg đã lưu ý vào năm 2019 .

Báo cáo trích dẫn thư ký nội vụ Vương quốc Anh, Priti Patel, người đã mô tả các luật mã hóa là “đơn giản là không thể chấp nhận được”. “Việc xem xét gần đây của chúng tôi về một số trường hợp lịch sử cho thấy rằng chúng tôi vẫn có thể cung cấp thông tin quan trọng cho các cơ quan chức năng, ngay cả khi các dịch vụ đó đã được mã hóa end-to-end,” cô nói.

Vấn đề này cũng liên quan đến Ofcom, cơ quan quản lý truyền thông chịu trách nhiệm thực hiện dự luật an toàn internet, sẽ có hiệu lực vào năm 2023 ở Anh và yêu cầu các công ty công nghệ bảo vệ trẻ em khỏi thông tin có hại và ngăn chặn lạm dụng trên nền tảng của họ. Melanie Dawes, giám đốc điều hành của Ofcom, nói với New York Times hôm thứ Bảy rằng các trang mạng xã hội nên cấm người lớn gửi tin nhắn trực tiếp cho trẻ em nếu không sẽ phải đối mặt với hình phạt hình sự.
Instagram và Facebook cho phép người dùng kích hoạt tin nhắn biến mất ở chế độ biến mất. Tin nhắn được gửi ở chế độ biến mất được mã hóa và biến mất sau khi cuộc trò chuyện kết thúc.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x