Cái nào đáng tiền hơn, xài lâu vs thay hàng năm?

Cái nào đáng tiền hơn, xài lâu vs thay hàng năm?
Cái nào đáng tiền hơn, xài lâu vs thay hàng năm?

Chúng tôi có thể đã nghe nói rằng Nếu bạn sử dụng điện thoại di động, nó đáng giá. Bạn phải chọn loại đắt tiền, sử dụng được lâu, hỏng thì mới thay. Và chúng tôi thường nghe rằng Mua một chiếc điện thoại di động mỗi năm không đáng là bao. Và lãng phí rất nhiều tiền, nhưng sau đó tại sao nhiều người vẫn đổi điện thoại di động mới mỗi năm? Và cũng nói rằng thay đổi mỗi năm là đáng giá hơn. Hoặc những gì chúng tôi đã nghe có thể không đúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mời mọi người cùng suy nghĩ về vấn đề này.

Sử dụng điện thoại di động trong thời gian dài có thực sự đáng giá?

Thông thường khi chúng ta mua một chiếc điện thoại di động để rửa hy vọng rằng nó sẽ ở lại với chúng tôi càng lâu càng tốt Nhưng trên thực tế, điện thoại di động có chu kỳ thay thế khoảng 3 – 5 năm vì nhiều lý do. Cả pin chết, màn hình chết, ứng dụng hoặc hệ thống không được hỗ trợ. Nếu bạn từ chối tiếp tục sử dụng là đủ. Nhưng tôi nghĩ sẽ rất khó để thay thế nó.

Tất nhiên, đổi một chiếc điện thoại di động mới phải nói đến chi phí. Ví dụ mà chúng tôi trích dẫn là Phone 13 Pro Max (128 GB), giá 42.900 baht, đây phải là iPhone vì giá bán lại cao hơn Android, điều này sẽ liên quan đến phần tiếp theo.

Thay đổi điện thoại của bạn 3 năm một lần so với Thay đổi điện thoại của bạn 5 năm một lần

100
Bảng so sánh “tổng chi phí” thay thế điện thoại di động 3-5 năm

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc về điều này đúng không? Chúng tôi đã thử tính toán nó trong bảng trên. Nếu cứ 3 năm đổi máy thì sau 5 năm mua máy thứ 2 là 85.800 baht, còn nếu đổi 5 năm một lần thì chỉ mất 42.900 baht.

Nếu chúng ta cố gắng chia giá của điện thoại di động thành chi phí trung bình mỗi năm. (Càng ít càng tốt) Thay thế 3 năm một lần sẽ có giá 42.900 3 = 14.300 baht mỗi năm, ngược lại, nếu bạn thay nó 5 năm một lần, nó sẽ giảm xuống còn 42.900 ÷ 5 = 8.580 baht mỗi năm. Nó được gọi là càng lâu có thể được sử dụng. Càng nhiều chi phí mỗi năm, chi phí càng giảm. Hoặc nó đáng giá hơn thế.

thay đổi hàng năm Nó có thực sự đáng giá hơn không?

Khi chúng tôi biết rằng bạn sử dụng càng lâu thì nó càng có giá trị. Nhưng tại sao mọi người vẫn nghĩ đến việc thay đổi điện thoại di động của họ hàng năm? Nó có giá trị hơn không? Ví dụ, một chiếc điện thoại di động có cùng mức giá Nếu chúng ta thay đổi nó hàng năm, nó sẽ tốn 42,900 baht mỗi năm, đắt hơn 500% so với 5 năm sử dụng trung bình là 8,580 baht mỗi năm.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào anh ta có thể thay đổi nó hàng năm? Điều này có một câu trả lời. Thông thường mọi người thay đổi điện thoại di động mỗi năm. Anh thường bán điện thoại di động cũ. để có vốn mua một cái mới Sau đó thanh toán phần chênh lệch. Hầu hết chúng được thực hiện với iPhone vì khi chúng được bán dưới dạng đồ cũ, giá không giảm nhiều. Theo mình thấy thì rơi vào 10.000-15.000 mỗi năm (tùy tình trạng), nhưng nếu là Android thì giá sẽ giảm hơn nhiều người nên không phổ biến lắm.

mà để tìm ra sự khác biệt phải làÀ, giá mua – giá bán đồ cũ = chênh lệch Ví dụ iPhone 13 Pro Max (128GB) nếu mua với giá 42,900 baht rồi dùng cẩn thận sau một năm. Đến nơi bán sẽ được giá đồ cũ khoảng 30.000 baht (giá thấp hơn Facebook Marketplace) để mua một thiết bị mới với giá tương đương. (Mua một máy trống) bởiChênh lệch mà chúng ta phải trả hàng năm sẽ là 42,900 – 30,000 = 12,900 baht. Nếu chúng ta thử so sánh nó với chi phí thay thế điện thoại di động trung bình hàng năm sau mỗi 3-5 năm, nó sẽ được thể hiện trong bảng dưới đây.

200

Bảng so sánh “chi phí thay đổi điện thoại hàng năm”

có thể thấy điều đóNếu chúng ta thay điện thoại di động hàng năm, thì chi phí sẽ thấp hơn so với thay đổi điện thoại di động 3 năm một lần. Đây là lý do tại sao nhiều người nói rằng Thay đổi điện thoại di động hàng năm sẽ tiết kiệm chi phí hơn. (Nó chỉ có giá trị hơn 3 năm) Nó trả rẻ hơn và vẫn sử dụng công nghệ mới.

Nhưng, nhưng, nhưng… Đây chỉ là con số trung bình mỗi năm. Khi thực sự tính toán, chúng ta cũng cần xem xét số tiền ròng có thể được thanh toán. mà chúng tôi đã tính toán theo bảng dưới đây

300

Bảng so sánh “tổng chi phí” thay thế điện thoại di động

từ cái bànChúng ta có thể thấy rằng việc thay đổi điện thoại di động hàng năm Chúng tôi sẽ tốn ít chi phí hơn so với việc thay thế 3 năm một lần. (Mua cái mới vào năm thứ 4) Đây là điểm mà mọi người thay đổi hàng năm để nói rằng nó đáng giá hơn. Nhưng nếu so với việc thay 5 năm một lần (mua mới vào năm thứ 6) thì cái này chúng ta sẽ phải tốn nhiều tiền hơn. Sự khác biệt là 107.400 – 84.900 = 22.500 baht Đây chỉ là một tính toán giả định. Trên thực tế, sự khác biệt có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào biến số. “Giá bán đồ cũ và giá của một chiếc điện thoại di động mới mỗi năm. ”Nếu bạn hỏi nó có đáng không? Hãy cố gắng quyết định điều này.b

Kỹ thuật thay đổi điện thoại di động hàng năm như một chuyên gia

Ngoài việc thay đổi điện thoại di động hàng năm. Vẫn có một cách để làm cho nó rẻ hơn bằng cách mua hàng khuyến mãi hàng tháng. Nhưng để tôi nói với bạn rằng phương pháp này Phù hợp với người trả hàng tháng từ 699 trở lên Không nên chuyển sang khuyến mãi đắt đỏ xem giảm được bao nhiêu nhé.

Ví dụ, nếu chúng tôi bán điện thoại di động cũ và mua điện thoại mới mà không có khuyến mãi. Sẽ có sự chênh lệch là 12,900 baht, nhưng nếu gắn với khuyến mại hàng tháng (1,699 baht trong 12 tháng), anh ấy sẽ được giảm giá 8.800 baht cho thiết bị. Ở mức 12,900 – 8,800 = 4,100 baht mỗi năm, tương đối số lượng nhỏ để đổi lấy vật phẩm mới hàng năm. Nhưng ngay cả khi đó, con số này có thể không phải là con số thực mà chúng ta phải trả vìThay đổi hàng năm thường đi kèm với chi phí ẩn.

Chi phí ẩn Cái bẫy của những người thay đổi điện thoại di động của họ hàng năm.

Những người thay đổi điện thoại di động của họ hàng năm có thể chỉ nhìn vào sự khác biệt mà họ phải trả cho thiết bị mà thôi. Nhưng thực tế, thay máy hàng năm Thường có các chi phí ẩn, chẳng hạn như chi phí của một trường hợp, chi phí của một tấm kính bảo vệ. bảo hiểm tai nạn Và nặng nhất là tiền điện thoại di động hàng tháng. phải trả nhiều hơn trong trường hợp chúng tôi thay đổi khuyến mại rẻ thành khuyến mại đắt tiền, ví dụ: nếu chúng tôi phải thay đổi từ khuyến mại 699 thành 1.699 baht, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải trả thêm 1.000 mỗi tháng hoặc 12.000 cho mỗi năm Điều này chưa bao gồm chi phí của một chiếc vỏ tốt và kính bảo vệ với mức giá khoảng 2.000 baht. (cái đó phải rất tốt vì máy sẽ không gây trầy xước khi bán, giá sẽ không giảm) bao gồm cả bảo hiểm tai nạn như Apple Care, 8.290 baht mỗi năm.

400

Bảng so sánh “chi phí thay đổi điện thoại hàng năm”

Nếu tính cả chi phí ẩn, chúng tôi phải trả mỗi năm, nó sẽ là (12.000 + 2.000 + 8.290) + 4.100 = 26.390 baht, nhưng nó có thể giảm bớt nếu chúng tôi cắt giảm một số chi phí. Nhưng vẫn được coi là cao. Ai thay đổi hàng năm cũng phải tính toán ở phần này. có thể đắt hơn so với sử dụng lâu dài

Tóm lại dùng lâu vs thay đổi hàng năm thì cái nào đáng giá hơn?

Nếu bạn phải kết luận rằng sử dụng điện thoại di động trong một thời gian dài và thay đổi điện thoại di động hàng năm Cái nào sẽ đáng giá nhất? Câu trả lời là tùy từng trường hợp. Nếu chúng ta chỉ nhìn vào giá thành của máy Không bao gồm các chi phí ẩn khác nhau. Thay đổi điện thoại di động hàng năm với sự ràng buộc chuyên nghiệp sẽ là giá trị tốt nhất. Nhưng nếu bạn nhìn vào yếu tố chi phí ẩn đi kèm với việc thay đổi một thiết bị mới Có vẻ như nó đáng giá hơn.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin chúng tôi trình bày Nó sẽ giúp mọi người quyết định nên chọn một chiếc điện thoại di động lâu dài hay mua một chiếc điện thoại mới mỗi năm. Hoặc nếu có một ý kiến ​​khác? có thể bình luận để trao đổi

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *