Cảnh báo ngày 1 tháng 1: Nguyên tắc RBI mới có nghĩa là thanh toán trực tuyến sẽ gặp một số hỗn loạn trong năm mới

Cảnh báo ngày 1 tháng 1: Nguyên tắc RBI mới có nghĩa là thanh toán trực tuyến sẽ gặp một số hỗn loạn trong năm mới
Cảnh báo ngày 1 tháng 1: Nguyên tắc RBI mới có nghĩa là thanh toán trực tuyến sẽ gặp một số hỗn loạn trong năm mới

Nhiệm vụ mới của RBI sẽ thay đổi cách bạn xử lý các khoản thanh toán trực tuyến của mình. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ có một bộ hướng dẫn mới cho các cổng thanh toán và người bán trực tuyến nhằm ngăn họ lưu trữ chi tiết thẻ của khách hàng. Điều này rõ ràng có nghĩa là bạn sẽ phải nhớ số thẻ 16 chữ số của mình hoặc mang theo thẻ mọi lúc mọi nơi khi mua sắm trực tuyến. Các quy tắc mới trước đó dự kiến ​​có hiệu lực từ tháng 7 năm 2021, nhưng hiện tại chúng sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2022.

Các trang web mua sắm trực tuyến, bao gồm Amazon, Flipkart và các công ty tổng hợp thanh toán bao gồm Google Pay, Paytm và các trang web phát trực tuyến khổng lồ, bao gồm Netflix, Flipkart và các trang web khác, sẽ không còn được phép lưu trữ chi tiết thẻ của khách hàng. Điều này sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn cho người dùng vì thay vì chỉ nhập số CVV của họ, người dùng sẽ phải nhập thông tin chi tiết thẻ của họ mỗi khi họ muốn thanh toán trực tuyến. Đặc biệt là trong các tình huống bạn muốn nhấn vào chi tiết thẻ trên nền tảng trực tuyến để hoàn tất việc thanh toán trong vài giây, giờ đây bạn sẽ ngồi và nhập toàn bộ chi tiết thẻ của mình cho mỗi lần thanh toán bạn thực hiện.

Vào thời điểm Ấn Độ kỹ thuật số đang được thúc đẩy, các nguyên tắc RBI mới sẽ cản trở trải nghiệm thanh toán trực tuyến. Vì hầu hết các ngân hàng đã không đồng ý tuân thủ các quy tắc dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 7 năm 2021, nên các quy tắc này sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2022.

“Dựa trên các đại diện nhận được từ ngành công nghiệp tìm kiếm thời gian bổ sung để thực hiện các hướng dẫn trên, nó đã được quyết định, như một biện pháp một lần, kéo dài thời hạn cho các Khu bảo vệ phi ngân hàng thêm sáu tháng, tức là đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. , để cho phép các nhà cung cấp hệ thống thanh toán và những người tham gia đưa ra các giải pháp khả thi, chẳng hạn như mã hóa, trong khuôn khổ đã đề ra “, RBI cho biết trong một thông tư ban hành hôm thứ Ba.

RBI đã lập luận rằng các quy tắc mới sẽ giúp thanh toán an toàn, nhưng nó sẽ khiến mọi thứ trở nên tẻ nhạt đối với người dùng. Ví dụ: nếu bạn muốn gia hạn đăng ký Netflix hoặc Prime Video của mình, bạn sẽ phải nhập số thẻ, ngày hết hạn và số CVV để xử lý thanh toán. Trong những trường hợp như thế này, bạn sẽ chỉ còn hai sự lựa chọn – bạn phải ghi nhớ toàn bộ thông tin chi tiết về thẻ của mình hoặc mang thẻ theo bên mình.

Các công ty bao gồm Flipkart, Amazon, Netflix, Microsoft và Zomato đã viết thư cho ngân hàng trung ương Ấn Độ với lập luận rằng các hướng dẫn mới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm thanh toán trực tuyến.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x