CES 2022: Sony xác nhận kế hoạch sản xuất ô tô điện, trình làng SUV điện Vision-S mới

CES 2022: Sony xác nhận kế hoạch sản xuất ô tô điện, trình làng SUV điện Vision-S mới
CES 2022: Sony xác nhận kế hoạch sản xuất ô tô điện, trình làng SUV điện Vision-S mới

Hai năm trước, Sony đã thêm tên mình vào danh sách những chuyên gia công nghệ đã gợi mở về một tương lai trong không gian di động. Xác nhận ý định đó, công ty đa quốc gia Nhật Bản hiện đã tiết lộ thêm một nguyên mẫu ô tô điện khác tại CES 2022 đang diễn ra. Bên cạnh đó, họ cũng hứa hẹn sẽ mở một đơn vị di chuyển chuyên dụng vào mùa xuân năm nay, được đặt tên là “Sony Mobility Inc.”

Thu hút các tiêu đề trên toàn cầu, chiếc xe chạy bằng pin mới của Sony mang hình dáng của một chiếc SUV chạy điện và được đặt tên là Vision-S 02. Đúng vậy, số 02 cho thấy đây là nguyên mẫu thứ hai của hãng, với chiếc đầu tiên là Vision-S 01 đã ra mắt cách đây hai năm tại CES 2020 dưới dạng một chiếc coupe chạy điện.

Tiết lộ về EV mới, Sony cho biết rằng nó dựa trên nền tảng đám mây giống như nguyên mẫu trước đó. Cả hai chiếc xe đều được giới thiệu tại sự kiện này, vì Sony đã xác nhận rằng Vision-S 01 đang được thử nghiệm trên đường ngay bây giờ.

Nội dung tóm tắt

Sony Vision-S 02

Đối với phiên bản mới, chiếc SUV chạy điện của Sony có ngoại hình rất giống với Tesla Model Y, mẫu xe mà hãng chắc chắn sẽ cạnh tranh nếu được bán thương mại. Hình bóng tròn có thể được quan sát rõ ràng, với sự khác biệt đáng chú ý duy nhất nằm ở tư thế hung hăng hơn một chút của mui xe. Có nhiều đường cắt hơn, lưới tản nhiệt lớn hơn một chút và mui xe nhô cao hơn. Ngoài ra, có rất ít điều để phân biệt hai EV.

Mặc dù đó là trải nghiệm mà Sony có thể sẽ tập trung vào. Nó nói rằng Vision-S 02 đi kèm với một “không gian nội thất lớn và các biến thể của một chiếc xe 7 chỗ.” Kết quả là chiếc SUV điện của Sony sẽ cho phép mỗi hành khách tùy chỉnh cabin theo nhu cầu của họ. Điều này có thể có nghĩa là các tùy chọn giải trí trong xe hơi cũng như các tính năng như kiểm soát khí hậu.

Giải trí, cũng như các giải pháp khác như khả năng tự hành, sẽ được cung cấp năng lượng thông qua đám mây, vì chiếc xe sẽ được trang bị kết nối 5G. Chiếc xe cũng được đánh giá cao về độ an toàn, vì nó sử dụng tổng cộng 40 cảm biến, cả bên trong và bên ngoài, cho cùng một thứ.

Sony Mobility Inc

Vision-S 02 chỉ là một phần trong kế hoạch của Sony về lĩnh vực ô tô điện. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, ngày càng nhiều chuyên gia công nghệ đang có tham vọng với mục tiêu về xe điện và vì tất cả những lý do chính đáng. Sony là một trong những hãng có tiếng nói nhất, với cả nguyên mẫu cũng như thông báo CES gần đây của mình.

Thông báo nói rõ rằng Sony sẽ thành lập một công ty EV chuyên dụng với tên gọi Sony Mobility Inc vào cuối năm nay. Công ty nói rằng thực thể mới sẽ “tăng tốc hơn nữa và đưa ra các đề xuất mới cho sự phát triển của trải nghiệm di động.” Điều này cho thấy rằng họ sẽ không bắt đầu sản xuất ô tô điện của riêng mình ngay lập tức.

Thay vào đó, Sony ban đầu sẽ làm việc trên các giải pháp di chuyển cho các nhà sản xuất ô tô khác thông qua thương hiệu mới của mình. Đồng thời, nó sẽ đánh giá khả năng đi vào sản xuất xe điện. Nếu Sony thấy điều đó là khả thi, thì chỉ khi đó chúng ta mới có thể mong đợi những chiếc xe điện như Vision-S xuất hiện trên đường công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *