CES 2022: Tai nghe khử tiếng ồn này đóng vai trò như một máy lọc không khí có thể đeo được

CES 2022: Tai nghe khử tiếng ồn này đóng vai trò như một máy lọc không khí có thể đeo được
CES 2022: Tai nghe khử tiếng ồn này đóng vai trò như một máy lọc không khí có thể đeo được

Máy lọc không khí đã có nhu cầu rất lớn kể từ khi đại dịch Covid-19 tấn công chúng ta lần đầu tiên vào năm 2020. Bây giờ chúng ta biết rằng virus, cũng như các công cụ để khuất phục nó, luôn sẵn sàng tồn tại, các chuyên gia công nghệ đang mang đến những đổi mới liên tục cho không khí của họ máy lọc. Kết quả gần đây nhất của sự đổi mới này là Airvida E1, một thiết bị lọc không khí có thể đeo được có tác dụng gấp đôi tai nghe khử tiếng ồn.

Thoạt đầu, khái niệm này nghe có vẻ kỳ lạ. Dù chỉ nhìn vào Airvida E1, bạn sẽ khó có thể phân biệt nó với một cặp tai nghe in-ear thông thường. Sự đổi mới đến từ ible Tech, một công ty IoT & thiết bị đeo được thành lập vào năm 2015 và gần đây đã được công bố tại CES 2022. Nó được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của công ty về máy lọc không khí đeo được, cũng đã giành được Giải thưởng Sáng tạo CES trong lần lặp lại năm 2020.

Airvida E1 được cho là sự kết hợp đầu tiên trên thế giới giữa bộ lọc không khí và tai nghe. Phần đầu được chăm chút bởi Công nghệ Ion Sinh thái Breathing Pathway của ible. Công ty nói rằng Airvida tạo ra các ion âm xung quanh khuôn mặt của người dùng khi đeo. Các ion này nhanh chóng bám vào vi rút và các phần tử xung quanh, biến chúng thành các khối lớn hơn và nặng hơn, sau đó rơi xuống đất thay vì xâm nhập vào người mặc qua quá trình hô hấp.

Về số lượng, Airvida E1 được cho là tạo ra “tới 6 triệu ion âm” cứ sau 0,6 giây, trên mỗi cm khối của khu vực xung quanh khuôn mặt của người dùng. Lưu ý rằng công nghệ này không chỉ hoạt động chống lại coronavirus mà còn cả PM2.5, phấn hoa, chất gây dị ứng và vi khuẩn. ible tuyên bố rằng các sản phẩm thuộc gia đình Airvida của họ giúp cho 97% người bị sốt cỏ khô cảm thấy được cải thiện bằng cách hít thở không khí sạch mọi lúc.

Hỗ trợ quá trình này là một ứng dụng Airvida E1 đi kèm, cung cấp thông tin về PM2.5 và phấn hoa dựa trên vị trí của người dùng. Ứng dụng thậm chí có thể nhắc nhở người dùng bật lọc không khí hoặc điều chỉnh mức độ ion âm khi cần thiết.

ible nói rằng Airvida E1 chỉ nặng 42 gram và do đó, thoải mái khi đeo trong nhiều giờ. Thời lượng pin được cho là hơn 8 giờ cho một lần sạc khi cả chức năng lọc không khí và tai nghe đều hoạt động. Nếu chỉ được đeo như một máy lọc không khí, pin tương tự có thể kéo dài hơn 30 giờ.

Điều thú vị là Airvida E1 cũng có thể phục vụ người dùng ngay tại bàn làm việc tại văn phòng của họ. Nó chỉ đơn giản là có thể được đặt trên giá đỡ của nó cho giống nhau, giúp nó làm sạch không khí xung quanh người dùng một cách nhanh chóng.

ible vẫn chưa công bố bất kỳ ngày ra mắt hoặc thông tin giá cả của thiết bị. Mặc dù nhìn vào một mẫu máy lọc không khí có thể đeo được tương tự, Airvida M1, không có chức năng của tai nghe, nhưng một báo cáo của Toms Guide dự kiến ​​chúng sẽ có giá bán lẻ khoảng 200 USD hoặc 15.000 Rs. Rất nghi ngờ nếu sản phẩm sẽ sớm được đến Ấn Độ.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x