Chính phủ không có khả năng cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tìm kiếm con đường trung gian

Chính phủ không có khả năng cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tìm kiếm con đường trung gian
Chính phủ không có khả năng cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tìm kiếm con đường trung gian

Chính phủ đã từ bỏ ý tưởng cấm các loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin. Thay vào đó, nó đang làm việc trên một dự luật để điều chỉnh chúng.

Bitcoin

Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Chính phủ có thể không cấm tiền điện tử ở Ấn Độ.
  • Nó đang làm việc trên một dự luật mới cho tiền điện tử.
  • Dự luật tiền điện tử mới có thể đưa ra các quy định.

Chính phủ Ấn Độ đã thực sự gần với việc áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử vào năm ngoái. Một dự luật đã được đề xuất về vấn đề tương tự trước Ngân sách Liên minh năm nay. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong 12 tháng qua và có vẻ như bộ tài chính đã từ bỏ ý định cấm tiền điện tử. Theo một báo cáo của Thời báo Kinh tế, chính phủ hiện đang xem xét việc biến tiền điện tử trở thành tài sản kỹ thuật số và đưa ra các quy định để bảo vệ các nhà đầu tư.

Tiền điện tử vẫn hợp pháp ở Ấn Độ nhưng không được quản lý. Điều này khiến các nhà đầu tư dễ bị lừa đảo và lừa đảo. Ngành công nghiệp tiền điện tử đang tìm kiếm sự hòa nhập tốt hơn, thậm chí có rất ít tiếng nói yêu cầu chính phủ biến tiền điện tử trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp. Mặc dù đó có thể là một thực tế xa vời, nhưng báo cáo cho thấy rằng chính phủ đang tìm kiếm một con đường trung gian để ‘cân bằng mối quan tâm của tất cả các bên liên quan’.

Chính phủ tin rằng các nhà đầu tư Ấn Độ đã đầu tư số lượng lớn vào tiền điện tử để cấm hoàn toàn chúng. Ví dụ, Bitcoin và Ethereum đã trở nên rất phổ biến trong nước, trong khi những người trẻ tuổi cũng tỏ ra rất quan tâm đến các đồng tiền thay thế như Shiba Inu và Dogecoin.

Chính phủ hiện đang lên kế hoạch soạn thảo Dự luật tiền điện tử sẽ thực thi hiệu quả, song song với sự phát triển công nghệ trong không gian kỹ thuật số. Báo cáo nói rằng một cuộc thảo luận chi tiết đã được thực hiện và một bài thuyết trình đã được trình bày trước các nhà hoạch định chính sách. Điều này bao gồm tất cả những ưu và nhược điểm của tiền điện tử. Nó cũng nêu rõ các mô hình quy định được sử dụng bởi các quốc gia khác và khối lượng đầu tư của các nhà giao dịch Ấn Độ vào các loại tiền kỹ thuật số như vậy.

Nếu dự luật được lập thành bảng và cuối cùng được thông qua tại Nghị viện, nó sẽ phân loại Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là tài sản kỹ thuật số chứ không phải đấu thầu hợp pháp. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn vẫn có thể đầu tư vào tiền điện tử và giữ nó trong thời gian dài, nhưng những đồng tiền kỹ thuật số này sẽ không thể thay thế cho đồng rupee của Ấn Độ.

Các quy định quan trọng có thể xoay quanh việc ai có thể tạo và bán tiền điện tử ở Ấn Độ. Hiện tại, bất kỳ ai có điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay đang hoạt động và kết nối internet đều có thể tạo ra một loại tiền điện tử mới và bắt đầu bán nó. Điều này để lại rất nhiều phạm vi cho các trò gian lận. Dự luật cũng có thể bao gồm các biện pháp để bảo vệ các nhà đầu tư chống lại bất kỳ hành vi sai trái nào. Nó có thể sẽ được lập thành bảng trong Ngân sách Liên minh năm tới.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x