Chrome có một biểu trưng sống động mới sau tám năm

Chrome có một biểu trưng sống động mới sau tám năm
Chrome có một biểu trưng sống động mới sau tám năm

Biểu trưng Chrome mới dường như có một vòng tròn màu xanh lam lớn hơn và thiết kế gọn gàng hơn so với biểu trưng cũ hơn.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Chrome sẽ có một biểu trưng mới lần đầu tiên kể từ năm 2014.
  • Khá khó để nhận ra sự khác biệt giữa logo mới và cũ.
  • Logo mới sẽ hiển thị trong vài tháng tới.

Chrome sẽ có một logo mới sau tám năm, nhưng bạn sẽ không thể nhận ra sự khác biệt. Đối với điều này, bạn sẽ phải kiểm tra chặt chẽ logo cũ và mới để hiểu sự khác biệt. Elvin Hu, một nhà thiết kế cho Google Chrome, đã chia sẻ hình ảnh của logo mới trên Twitter và thậm chí còn giải thích suy nghĩ đằng sau việc thực hiện những thay đổi tinh tế.

“Một số bạn có thể đã nhận thấy một biểu tượng mới trong bản cập nhật Canary của Chrome hôm nay. Vâng! Chúng tôi đang làm mới các biểu tượng thương hiệu của Chrome lần đầu tiên sau 8 năm. Các biểu tượng mới sẽ sớm bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị của bạn”, Hu nói trong một tiếng riu ríu.

Logo mới dường như có một vòng tròn màu xanh lam lớn hơn và thiết kế gọn gàng hơn so với logo cũ. Màu sắc của logo bây giờ khá rực rỡ làm cho nó trông sống động hơn. Màu mới không có bóng trên đường viền trong mỗi màu, vì vậy ba màu trông phẳng.

“Chúng tôi đã đơn giản hóa biểu tượng thương hiệu chính bằng cách loại bỏ bóng, tinh chỉnh tỷ lệ và làm sáng màu sắc, để phù hợp với biểu hiện thương hiệu hiện đại hơn của Google,” Hu nói.

Ông cũng khẳng định rằng khi họ đặt các sắc thái nhất định của màu xanh lá cây và màu đỏ bên cạnh nhau, nó “tạo ra một sự rung động màu sắc khó chịu”. Vì vậy, để khắc phục điều này, nhóm đã sử dụng các độ dốc rất tinh tế cho biểu trưng mới để làm cho biểu tượng “dễ tiếp cận hơn” và ngăn chặn bất kỳ sự rung động màu sắc nào.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Chrome nhận được những thay đổi thiết kế tinh tế. Điều này cũng đã xảy ra vào năm 2014. Từ biểu tượng ba chiều sáng bóng thành biểu tượng 2D, nhóm thiết kế của Google đã thay đổi hoàn toàn logo của Chrome vào năm 2011, đây là lần thay đổi thiết kế lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Theo công ty phân tích StatCounter, Chrome có thị phần trình duyệt lớn nhất trên toàn thế giới. Nó chiếm 63% việc sử dụng web, điều này giải thích tại sao Google có thể không thực hiện những thay đổi lớn về thiết kế.

Những người muốn xem biểu tượng mới sẽ phải sử dụng Chrome Canary, phiên bản ứng dụng dành cho nhà phát triển. Hu xác nhận rằng logo mới sẽ hiển thị với mọi người trong vài tháng tới.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *