Có tin đồn rằng Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm chip Google Tensor thế hệ thứ ba cho Pixel 8 vào năm 2023!

Có tin đồn rằng Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm chip Google Tensor thế hệ thứ ba cho Pixel 8 vào năm 2023!
Có tin đồn rằng Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm chip Google Tensor thế hệ thứ ba cho Pixel 8 vào năm 2023!

Chip Tensor đầu tiên của Google sẽ được tích hợp vào dòng Pixel 6, bao gồm Pixel 6, Pixel 6 Pro và Pixel 6a, và chip Tensor thế hệ thứ hai sẽ được sử dụng trong dòng sản phẩm tiếp theo, Pixel 7 và Pixel 7 dự kiến Pro. Ra mắt vào tháng 10 này

Gần đây, 9to5Google đã báo cáo rằng chip Tensor thế hệ thứ ba hiện đang được phát triển. Và nó đang bắt đầu bắt đầu thử nghiệm ban đầu bởi Samsung, có tên mã là ‘Ripcurrent’ và số model S5P9865, dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với Google Pixel 8, trong khi Tensor 2 sẽ có tên mã là ‘Ripcurrent’. ‘Cloudripper’ với số model ‘S5P9855’.

Đối với Tensor thế hệ đầu tiên, nó tương tự như chip Exynos của Samsung với các vấn đề về kết nối. và nhiệt sinh ra trong quá trình sử dụng Mặc dù chip thế hệ thứ hai vẫn có thể tụt hậu so với các chip hàng đầu của Qualcomm, nhưng Tensor thế hệ thứ ba sẽ rút ngắn khoảng cách giữa chip do Google thiết kế và Qualcomm.

Mặc dù Tensor có thể không mạnh bằng Qualcomm Snapdragon 8+ thế hệ 1, nhưng Google đã xây dựng con chip của riêng mình có những ưu điểm của nó. Bởi vì công ty có thể tùy chỉnh các khả năng riêng biệt của chip theo nhu cầu riêng của họ. Những gì chúng ta thấy là Tensor là một con chip được thiết kế để có khả năng AI cho Google Pixel, giúp thiết kế của những chiếc điện thoại thông minh mới không bị giới hạn khả năng của con chip trên thị trường lúc bấy giờ.

Riêng về quy trình sản xuất chip Tensor, ở mỗi dòng máy sẽ có những công nghệ khác nhau. Đầu tiên sẽ là nút 5nm và thế hệ thứ 2 cũng được Samsung sản xuất dưới dạng nút 4nm, vì vậy có thể chip thế hệ 3 sẽ sử dụng công nghệ này để làm cho chúng thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Đây là nút 3nm mới nhất mà Samsung đã bắt đầu quá trình sản xuất.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *