Công nghệ bằng sáng chế của Xiaomi cho máy quét vân tay toàn màn hình dưới màn hình

Công nghệ bằng sáng chế của Xiaomi cho máy quét vân tay toàn màn hình dưới màn hình
Công nghệ bằng sáng chế của Xiaomi cho máy quét vân tay toàn màn hình dưới màn hình

Thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế cho một công nghệ vân tay mới. Điều này cho phép bạn quét vân tay của mình bất cứ nơi nào bạn chạm vào vân tay trên màn hình.

Trong những năm qua, máy quét vân tay dưới màn hình đã trở thành tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh Android, với hầu hết các thiết bị hàng đầu hiện nay đều có một số dạng máy quét sinh trắc học dưới màn hình.

Xiaomi đang thiết lập để đổi mới hơn nữa về điều này, vì gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc gần đây đã nhận được bằng sáng chế cho một loại công nghệ quét vân tay mới cho phép bạn mở khóa điện thoại bằng cách đặt ngón tay cái lên bất kỳ phần nào của màn hình.

Với một công nghệ như vậy, người dùng sẽ không phải thử một vài lần để mở khóa điện thoại thông minh. Nó cũng loại bỏ nhu cầu người dùng đặt ngón tay dưới cảm biến vân tay và mở khóa.

Máy quét vân tay toàn màn hình sẽ không yêu cầu chạm và giữ vào một vị trí cụ thể để phát hiện dấu vân tay. Thay vào đó, người dùng sẽ có thể chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để mở khóa điện thoại.

Bằng sáng chế, được báo cáo lần đầu tiên bởi GizmoChina, đã được nộp tại cơ sở dữ liệu bằng sáng chế quốc gia Trung Quốc vào ngày 4 tháng 1. Nó cho thấy rằng công nghệ này sẽ hoạt động với các thiết bị phát và thu đèn LED hồng ngoại, được kẹp giữa một lớp màn hình cảm ứng điện dung và bất kỳ màn hình AMOLED nào.

Bộ phát LED phát hiện dấu vân tay thông qua màn hình cảm ứng điện dung, trong khi bộ thu ánh sáng hồng ngoại sẽ thu thập dữ liệu dấu vân tay. Sau đó, dữ liệu sẽ được xử lý và nếu nó khớp với bản ghi, thiết bị sẽ được mở khóa.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cảm biến toàn màn hình được đưa ra thông tin. Vào tháng 8 năm 2020, Huawei đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ tương tự, mặc dù sau đó không nhận được thêm thông tin nào về nó. Thậm chí, Apple được cho là đang chơi đùa với ý tưởng về cảm biến vân tay dưới màn hình cho một số thiết bị cầm tay sắp ra mắt của mình.

Trong một tin tức liên quan, Xiaomi dự kiến ​​cũng sẽ ra mắt Xiaomi 11T Pro tại Ấn Độ. Điện thoại thông minh đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh 120W. Một rò rỉ gần đây tuyên bố rằng Xiaomi 11T sẽ có các biến thể như RAM 8 GB với bộ nhớ 128 GB và RAM 8 GB với bộ nhớ trong 256 GB. Mặt khác, Xiaomi 11T Pro dự kiến ​​sẽ đến với các biến thể tương tự và một mô hình cao hơn với RAM 12 GB với bộ nhớ trong 256 GB.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x