Cuộc họp tiền điện tử tại Quốc hội hôm nay: Những điều chính cần biết

Cuộc họp tiền điện tử tại Quốc hội hôm nay: Những điều chính cần biết
Cuộc họp tiền điện tử tại Quốc hội hôm nay: Những điều chính cần biết

Các quan chức chính phủ và đại diện của các công ty và cơ quan tiền điện tử có thể sẽ gặp nhau tại quốc hội ngày hôm nay để thảo luận về các khả năng và thách thức đi kèm với việc sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ. Cuộc họp dự kiến ​​sẽ mở đường cho lập trường chính thức của chính phủ về tiền điện tử, sẽ được tiết lộ cuối cùng.

(Ảnh: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Đại diện của các sàn giao dịch tiền điện tử như WazirX, CoinDCX, CoinSwitch Kuber và những người khác có thể gặp các thành viên Lok Sabha hôm nay.
  • Cuộc họp cũng có thể bao gồm các đại diện từ Hội đồng Tài sản Blockchain và Tiền điện tử của Hiệp hội Di động và Internet Ấn Độ (IAMAI) (BACC).
  • Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi Thủ tướng Narendra Modi tổ chức một cuộc họp toàn diện về việc sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ.

Các nguồn tin đã chỉ ra rằng các quan chức chính phủ sẽ tổ chức một cuộc họp chính thức vào ngày hôm nay để thảo luận về vai trò của tiền điện tử ở Ấn Độ. Về vấn đề này, các quan chức sẽ gặp gỡ các bên liên quan tiền điện tử hàng đầu trong ngành, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử như WazirX, CoinDCX, CoinSwitch Kuber và những người khác.

Cuộc họp đã được gợi ý vào tuần trước và được cho là lần tương tác chính thức đầu tiên giữa các quan chức chính phủ và các bên liên quan về tiền điện tử ở Ấn Độ. Trước đó, những người chơi trong ngành tiền điện tử đã có những cuộc đàm phán không chính thức với các quan chức chính phủ nhưng chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra lập trường chính thức nào về việc sử dụng tiền điện tử trong nước.

Từ những nguồn đã chỉ ra cho đến nay, cuộc họp sẽ được tổ chức bởi Lok Sabha, hạ viện, về chủ đề – “Lắng nghe quan điểm của các hiệp hội, các chuyên gia trong ngành về chủ đề ‘CryptoFinance’: Cơ hội và thách thức. ” Nó sẽ được tổ chức bởi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính.

Những người tham dự cuộc họp có thể sẽ bao gồm đại diện từ Hội đồng tài sản tiền điện tử và Internet của Hiệp hội di động và Internet Ấn Độ (IAMAI) (BACC), bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ như đã đề cập ở trên.

Cuộc họp có thể sẽ mở đường cho việc chính thức công nhận tiền điện tử ở Ấn Độ lần đầu tiên. Nó sẽ ra mắt trước dự luật tiền điện tử hiện được cho là đang trong quá trình thực hiện và có khả năng sẽ được trình lên chính phủ vào cuối tháng này trong Phiên họp mùa đông của Quốc hội.

Cuộc họp sẽ nối tiếp cuộc họp toàn diện do Thủ tướng Narendra Modi chủ trì vào thứ Bảy. Cuộc họp đã thảo luận về con đường phát triển của tiền điện tử và các vấn đề liên quan. Hai vấn đề chính được nêu bật trong cuộc họp là quá hứa hẹn và thiếu minh bạch liên quan đến tiền điện tử.

Các nguồn tin hàng đầu có mặt trong cuộc họp đã gợi ý rằng quy định đầu tiên từ chính phủ về tiền điện tử có thể mang lại những hạn chế pháp lý chống lại quảng cáo gây hiểu lầm và không minh bạch. Các nguồn tin chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử không được kiểm soát không được phép trở thành cổng thông tin cho hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Cho đến nay, các sàn giao dịch đang chạy trên các nguyên tắc tự điều chỉnh, hầu hết do hội đồng BACC đưa ra, điều này cũng đảm bảo sự tuân thủ của họ đối với tất cả các công ty trong ngành. Sự can thiệp của chính phủ với bộ quy định riêng của họ có khả năng mang lại những thay đổi đối với cấu trúc như chúng ta đã biết, đồng thời mang lại sự thừa nhận chính thức rất cần thiết đối với phương thức tài chính mới trong nước.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x