Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng là cơn ác mộng Giáng sinh của Apple, dẫn đến việc sản xuất iPhone và iPad không đủ.

Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng là cơn ác mộng Giáng sinh của Apple, dẫn đến việc sản xuất iPhone và iPad không đủ.
Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng là cơn ác mộng Giáng sinh của Apple, dẫn đến việc sản xuất iPhone và iPad không đủ.

Thông thường vào tháng 10, người dân Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ lễ. Nhưng các nhà máy như Foxxconn, Pegatron và những nhà cung cấp khác, những nhà cung cấp của Apple, sẽ phải gấp rút 24 giờ để vận chuyển các bộ phận lắp ráp iPhone cho kịp nhu cầu nghỉ lễ.

Tuy nhiên, tình hình vào năm 2021 đã thay đổi. vì nhân viên phải nghỉ làm thay vì phải tăng ca như bình thường Lần đầu tiên sau một thập kỷ, việc sản xuất iPhone và iPad bị đình trệ trong nhiều ngày. Vì không có đủ linh kiện và chip. Vì vậy, không có lý do gì để một công ty chi thêm tiền làm thêm giờ mà không có sản phẩm thu được.

Sau khi ra mắt iPhone 13 và iPad vào tháng 9, Apple đã không thể sản xuất các sản phẩm như kế hoạch. khiến công ty bỏ lỡ doanh thu hàng tỷ đô la. Và tác động đến hiện tại khiến người tiêu dùng không thể mua iPhone, iPad làm quà tặng cho kịp mùa lễ hội.

Bất chấp việc Apple ưu tiên các linh kiện để sản xuất iPhone 13, trong tháng 9 và tháng 10, sản lượng iPhone 13 đã giảm 20% so với kế hoạch, trong khi iPad thậm chí còn quan trọng hơn. Vì chỉ sản xuất được 50% số lượng kế hoạch. Sự cố khiến Apple buộc phải cắt giảm mục tiêu sản xuất hơn 10 triệu chiếc.

Nguyên nhân của vấn đề đến từ nhiều cuộc khủng hoảng toàn cầu đã gây ra hiệu ứng cánh bướm và tác động vào chuỗi sản xuất của Apple, ví dụ như iPhone 13 Pro Max bị ảnh hưởng bởi các hạn chế tiêu thụ điện năng của Trung Quốc, bất ngờ là vụ lock ở Malaysia / Việt Nam, hàng loạt sự gia tăng của nhu cầu và sự tắc nghẽn của quá trình sản xuất từ ​​xu hướng ngày càng tăng của việc áp dụng công nghệ hiện đại. và điều chỉnh giá hoặc khoảng thời gian đặt hàng từ việc phân bổ chip không phù hợp, v.v.

Nhưng vấn đề lớn nhất là ngành công nghiệp bán dẫn đang thiếu nhân viên trầm trọng, chẳng hạn như chip quản lý năng lượng, bộ thu phát và chip quản lý năng lượng của Texas Instruments. (bộ thu phát) từ Nexperia và chip để kết nối (Chip kết nối) của Broadcom, là thành phần chủ yếu của các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, ô tô hay thiết bị gia dụng.

Ngay cả khi bạn có 99% linh kiện trong tay Nhưng nếu bạn chỉ thiếu 2 hoặc 3 thành phần thì không thể hoàn thành việc lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x