Disney + cho biết họ sẽ đưa Shang-Chi, 12 phim khác lên truyền hình trực tuyến ở định dạng IMAX

Disney + cho biết họ sẽ đưa Shang-Chi, 12 phim khác lên truyền hình trực tuyến ở định dạng IMAX
Disney + cho biết họ sẽ đưa Shang-Chi, 12 phim khác lên truyền hình trực tuyến ở định dạng IMAX

Disney + vào thứ Hai đã thông báo rằng họ đã thêm một tỷ lệ khung hình IMAX mở rộng cho Shang-Chi, Black Panther và 11 bộ phim khác bắt đầu từ ngày 12 tháng 11, đó là Ngày của Disney +.

(Hình: Reuters)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • IMAX Enhanced, được ra mắt vào năm 2018, sử dụng màn hình lớn hơn 40% và tỷ lệ khung hình cao hơn 26%.
  • Disney + hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ đã thêm một tỷ lệ khung hình IMAX mở rộng cho Shang-Chi và 12 bộ phim khác.
  • Phim được nâng cao IMAX với tỷ lệ IMAX sẽ có nhãn trên màn hình Disney + của họ.

Disney + vào thứ Hai đã thông báo rằng họ đã thêm một tỷ lệ khung hình IMAX mở rộng cho Shang-Chi, Black Panther và 11 bộ phim khác bắt đầu từ ngày 12 tháng 11, đó là Ngày của Disney +. IMAX Enhanced, được ra mắt vào năm 2018, sử dụng màn hình lớn hơn 40% và tỷ lệ khung hình cao hơn 26%. So với tiêu chuẩn 2,35: 1, IMAX sử dụng tỷ lệ khung hình IMAX 1,90: 1, gần như khiến các thanh màu đen trên màn hình biến mất.

IMAX đã ra mắt chương trình nâng cao IMAX vào năm 2018 với sự hợp tác của DTS để mang đến cho người dùng trải nghiệm IMAX gần nhất có thể bên ngoài các kênh ghép kênh. Nó tương thích với một số thiết bị của Sony Bravia và TCL. Chương trình nhằm mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm sống động bằng cách cộng tác với các thiết bị điện tử tiêu dùng với nội dung 4K HDR được làm chủ kỹ thuật số và công nghệ âm thanh DTS của IMAX. Giờ đây, Disney + đang thay đổi tỷ lệ khung hình của mình thành IMAX Enhanced để mang đến cho người dùng trải nghiệm sống động hơn.

Các phim được nâng cao IMAX với tỷ lệ IMAX sẽ có nhãn trên màn hình Disney + của họ và người dùng sẽ có thể khởi chạy phiên bản màn hình rộng tiêu chuẩn, Engadget đưa tin. Báo cáo lưu ý rằng các bộ thu Blu-ray vật lý đang chuyển sang tỷ lệ khung hình IMAX trong một số bộ phim bao gồm The Dark Knight, Tenet và Mission Impossible: Fallout. Jack Snyder quay Batman vs Superman và Justice League của DC ở tỷ lệ khung hình 1:85. Avengers: Infinity War và End Game cũng được quay trong IMAX 1: 85: 1.

Các phim sẽ hỗ trợ tỷ lệ khung hình mới nâng cao IMAX sẽ là Ant-Man and the Wasp, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, Black Panther, Black Widow, Captain America: Civil War, Captain Marvel, Doctor Strange, Guardians of the Galaxy 1 & 2, Người sắt, Thor Ragnarok, Shang-Chi và Truyền thuyết về mười chiếc nhẫn. IMAX Enhanced cũng được thiết lập để mang lại âm thanh DTS đắm chìm cho Disney +. Phim nâng cao IMAX cũng được cho là hỗ trợ âm thanh Dolby Vision, HDR10, 4K và Dolby Atmos.

Nhà quay phim Neil Oseman trong một bài đăng trên blog đã lưu ý rằng tỷ lệ khung hình 2,39: 1 đã được giới thiệu vào những năm 1950. Oseman lưu ý rằng đối với các bộ phim tiếp theo, người hâm mộ phàn nàn rằng The Avengers không đủ điện ảnh vì tỷ lệ khung hình của nó. “Tôi muốn cảm nhận không gian xung quanh chúng ta và sử dụng ống kính rộng hơn. Đó là lý do tại sao tôi đã đi 1,85 thay vì rộng hơn. Trong IMAX, tôi muốn nó lấp đầy nhãn cầu của bạn hoàn toàn, ”bài đăng trên blog dẫn lời đạo diễn Joss Whedon.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x