Doanh số bán máy tính xách tay ở Ấn Độ cao mọi thời điểm khi HP, Dell, Lenovo và các hãng khác có lượng xuất xưởng kỷ lục trong Quý 3

Doanh số bán máy tính xách tay ở Ấn Độ cao mọi thời điểm khi HP, Dell, Lenovo và các hãng khác có lượng xuất xưởng kỷ lục trong Quý 3
Doanh số bán máy tính xách tay ở Ấn Độ cao mọi thời điểm khi HP, Dell, Lenovo và các hãng khác có lượng xuất xưởng kỷ lục trong Quý 3

Các lô hàng máy tính cá nhân đã tăng trưởng mạnh trong quý vừa qua, từ tháng 7 đến tháng 9, tại Ấn Độ. Tổng số đơn vị xuất xưởng trong vòng ba tháng được ghi nhận là 4,5 triệu chiếc, đánh dấu mức tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm trước. Với điều này, quý vừa qua là quý duy nhất lớn nhất từ ​​trước đến nay của Ấn Độ đối với các lô hàng PC.

Các con số đã được chia sẻ trong một báo cáo mới của International Data Corporation (IDC). Theo báo cáo, đây là quý tăng trưởng thứ năm liên tiếp về lượng xuất xưởng PC tại Ấn Độ. Sự tăng trưởng trong các lô hàng PC này chủ yếu được thúc đẩy bởi các công ty hàng đầu trong ngành, bao gồm HP, Dell, Lenovo và các hãng khác.

HP đứng đầu với tổng thị phần 28,5%. Nó đã xuất xưởng khoảng 1,3 triệu chiếc PC trong nước từ tháng 7 đến tháng 9, đạt mức tăng trưởng 31,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty dẫn đầu cả phân khúc PC thương mại và tiêu dùng.

Dell Technologies vẫn giữ vị trí thứ hai với hơn 23,8% thị phần trong danh mục PC nói chung. Đây là quý đầu tiên của công ty tại Ấn Độ với hơn một triệu lô hàng. Với mức tăng trưởng ấn tượng hàng năm khoảng 45%, nó đã vượt qua Lenovo trong phân khúc tiêu dùng để giành vị trí thứ hai trong quý 3.

Lenovo duy trì vị trí thứ ba với thị phần tổng thể là 18,6% trong quý 3 năm 2021. Các lô hàng của hãng đã tăng 11,5% so với năm ngoái, đạt tổng cộng 8,3 vạn chiếc trong vòng ba tháng. Acer cũng giữ vị trí thứ 4 với 8,6% thị phần. Nó đã ghi nhận mức tăng trưởng 16,7% trong các lô hàng so với năm ngoái, đạt mức cao kỷ lục khoảng 3,8 vạn chiếc trong quý.

Asus đứng thứ năm trong danh sách, với 8,5% thị phần trong quý 3 năm 2021. Lần đầu tiên hãng đã xuất xưởng hơn 300 nghìn PC trong nước, đạt mức tăng trưởng ấn tượng 46,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài 5 công ty hàng đầu này, thị phần 12% thuộc về tất cả các công ty khác trên thị trường PC, bao gồm cả Apple. Tổng cộng khoảng 5,3 vạn đơn vị đã được xuất xưởng bởi tất cả các công ty PC khác ở Ấn Độ trong quý này, với mức tăng trưởng gần 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự tăng trưởng trong các lô hàng PC tiếp tục trong quý này bất chấp những thách thức liên tục về nguồn cung và hậu cần. Trong số các lô hàng PC nói chung, Máy tính xách tay chiếm ưu thế trong danh mục này với hơn 80% thị phần. Máy tính để bàn chiếm 16,5% trong khi chỉ có 2% PC là máy trạm.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x