Độc quyền hay không? Windows 11 khiến việc đặt trình duyệt mặc định (không cạnh) trở nên khó khăn hơn.

Độc quyền hay không?  Windows 11 khiến việc đặt trình duyệt mặc định (không cạnh) trở nên khó khăn hơn.
Độc quyền hay không?  Windows 11 khiến việc đặt trình duyệt mặc định (không cạnh) trở nên khó khăn hơn.

Có lẽ khá nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi cho rằng trình duyệt mặc định của Windows là Microsoft Edge, Microsoft cũng đã rất nỗ lực để người dùng đặt Edge làm trình duyệt mặc định của họ, trình duyệt mặc định trong Windows 11 lại càng khó hơn.Khối ứng dụng EdgeDeflector Chương trình miễn phí dành cho hệ điều hành Windows này được phát triển để giải quyết các vấn đề mà Microsoft thường buộc phải sử dụng Microsoft Edge.

Microsoft đang buộc người dùng Windows 10 và Windows 11 sử dụng Edge và công cụ tìm kiếm của nó, Bing, từ kết quả tìm kiếm trên menu Start và gần đây nhất là trên bảng Widgets của Windows 11, sử dụng thông tin được hiển thị từ Edge. Điều đó không tôn trọng quyết định của người dùng để đặt trình duyệt mặc định.

EdgeDeflector Điều này cho phép người dùng bỏ qua các hạn chế này và mở kết quả tìm kiếm trong menu Bắt đầu thông qua trình duyệt mặc định của chúng tôi. Nhưng sau đây chúng tôi có thể sử dụng EdgeDeflector trên Windows 11 không còn khả dụng vì tuần trước người ta phát hiện ra rằng Microsoft đang chặn EdgeDeflector trên Windows 11 và công ty đã xác nhận điều đó. Trong tương lai, thay đổi này sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng Windows 11 thông qua bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Hành động của Microsoft khiến các nhà phát triển khó chịu. EdgeDeflector ai đã nói về vấn đề này “Đây không phải là hành động của một công ty quan tâm đến sản phẩm của mình.” và nhận xét rằng “Microsoft không phải là người quản lý tốt hệ điều hành Windows, họ tập trung vào quảng cáo, phần mềm gói và đăng ký. hơn cả hiệu quả (đang sử dụng) của người dùng. ”

Những thay đổi của Microsoft gây khó chịu. Cụ thể, nó nhằm mục đích khiến người dùng khó thay đổi trình duyệt mặc định của họ trong Windows 11, gợi nhớ về quá khứ khi Microsoft cố gắng độc quyền sử dụng trình duyệt. Nó yêu cầu người dùng sử dụng Internet Explorer thay vì có thể chọn trình duyệt mặc định ngay từ đầu. Và nó đã khiến công ty bị phạt 730 triệu đô la (gần 24.000 đô la) vì vi phạm thỏa thuận chống độc quyền năm 2009.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x