DoT chỉ đạo các công ty viễn thông lưu giữ dữ liệu và hồ sơ cuộc gọi của người dùng trong tối thiểu hai năm

DoT chỉ đạo các công ty viễn thông lưu giữ dữ liệu và hồ sơ cuộc gọi của người dùng trong tối thiểu hai năm
DoT chỉ đạo các công ty viễn thông lưu giữ dữ liệu và hồ sơ cuộc gọi của người dùng trong tối thiểu hai năm

Việc sửa đổi trong Thỏa thuận cấp phép thống nhất được đưa ra sau khi có yêu cầu từ các cơ quan an ninh theo các báo cáo. Trước đây, thời hạn lưu trữ dữ liệu cuộc gọi và hồ sơ sử dụng internet của thuê bao là một năm.

Hình ảnh đại diện

ĐIỂM NỔI BẬT

  • DoT đã yêu cầu các công ty viễn thông và ISP duy trì hồ sơ thương mại và chi tiết cuộc gọi trong tối thiểu hai năm.
  • Các công ty viễn thông sẽ được phép hủy dữ liệu được lưu trữ sau đó nếu không có chỉ đạo từ Sở Giao dịch.
  • Trước đây, thời hạn lưu trữ dữ liệu cuộc gọi và hồ sơ sử dụng internet của thuê bao là một năm.

Bộ Viễn thông (DoT) đã yêu cầu các công ty viễn thông và nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) duy trì hồ sơ thương mại và chi tiết cuộc gọi trong tối thiểu hai năm với lý do bảo mật. Việc sửa đổi trong Thỏa thuận cấp phép thống nhất được đưa ra sau khi có yêu cầu từ các cơ quan an ninh theo các báo cáo. Trước đây, thời hạn lưu trữ dữ liệu cuộc gọi và hồ sơ sử dụng internet của thuê bao là một năm. Các sửa đổi trong giấy phép được ban hành vào ngày 21 tháng 12 và mở rộng cho các hình thức giấy phép viễn thông khác vào ngày 22 tháng 12.

“Bên được cấp phép phải lưu giữ tất cả các hồ sơ thương mại / bản ghi chi tiết cuộc gọi / bản ghi chi tiết trao đổi / bản ghi chi tiết IP cùng với hồ sơ cho các thông tin liên lạc được trao đổi trên mạng. Các hồ sơ đó sẽ được lưu trữ trong ít nhất hai năm để người cấp phép xem xét vì lý do bảo mật”. thông tư DoT cho biết. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ được yêu cầu duy trì thông tin chi tiết của điện thoại internet cùng với bản ghi chi tiết IP trong khoảng thời gian hai năm.

Sửa đổi bắt buộc các công ty viễn thông phải duy trì hồ sơ dữ liệu internet của các thuê bao bao gồm thông tin chi tiết đăng nhập và đăng xuất của tất cả các thuê bao đối với các dịch vụ được cung cấp như truy cập internet, e-mail, dịch vụ điện thoại internet như các cuộc gọi từ các ứng dụng di động hoặc gọi qua wifi trong ít nhất hai năm.

Theo The Indian Express, việc sửa đổi không yêu cầu thêm bất kỳ chi phí nào. Ấn phẩm trích dẫn các nguồn đã lưu ý rằng mặc dù các công ty được hướng dẫn giữ các thông tin chi tiết trong ít nhất 12 tháng, các công ty thường giữ chúng trong 18 tháng.

Các công ty viễn thông sẽ được phép hủy dữ liệu được lưu trữ sau đó nếu không có chỉ đạo từ Sở Giao dịch. Thông tư nói rằng việc sửa đổi là cần thiết vì “lợi ích công cộng hoặc lợi ích của an ninh của nhà nước hoặc để thực hiện đúng các điện báo.”

(với đầu vào PTI)

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x