Dự án Iris tuyệt mật của Google có kế hoạch chế tạo tai nghe AR với chip Google tùy chỉnh

Dự án Iris tuyệt mật của Google có kế hoạch chế tạo tai nghe AR với chip Google tùy chỉnh
Dự án Iris tuyệt mật của Google có kế hoạch chế tạo tai nghe AR với chip Google tùy chỉnh

Đang đẩy nhanh nỗ lực hướng tới tai nghe thực tế tăng cường (AR) mới, Google được cho là đang làm việc trong một dự án cực kỳ bí mật có tên là Project Iris. Các nguồn tin thân cận với sự phát triển cho biết tai nghe AR sẽ giống kính trượt tuyết và có thể đánh dấu lần đầu ra mắt thị trường vào năm 2024.

Lần đầu tiên được gợi ý là vào đầu tháng này, nhiều thông tin hơn về Dự án Iris hiện đã được chia sẻ trong một báo cáo mới của The Verge, trích dẫn hai người quen thuộc với sự phát triển. Theo các nguồn tin, dự án Iris là một dự án “được giữ bí mật chặt chẽ” và chỉ những người được ủy quyền mới được phép vào tòa nhà nơi nó đang được xây dựng. Các nhân viên làm việc trong dự án được cho là tuân theo các thỏa thuận không tiết lộ thông tin của Google.

Dự án đang được tiến hành tại cơ sở của Google ở ​​San Francisco. Các nguồn đề cập rằng khoảng 300 người, bao gồm một số người từ nhóm Pixel, hiện đang làm việc trên nó. Trong tương lai, Google có kế hoạch thuê thêm người cho nhiệm vụ này. Dẫn đầu nhóm là Clay Bavor, cũng là người đứng đầu Dự án Starline, người đã báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai.

Hiện tại, Google được cho là đang phát triển các nguyên mẫu ban đầu của tai nghe AR. Theo những gì đã biết, kính AR sẽ có một camera hướng ra ngoài sẽ chiếu video về thế giới thực cho người đeo. Kính sẽ nâng cao tầm nhìn này với đồ họa do máy tính tạo ra để mang đến cho người đeo trải nghiệm thực tế hỗn hợp. Báo cáo của The Verge đề cập rằng tai nghe của Google cung cấp trải nghiệm phong phú hơn so với kính AR hiện có của Snap và Magic Leap.

Kính AR chạy bằng pin, vì chúng không yêu cầu bất kỳ nguồn điện bên ngoài nào. Từ những gì đã được chia sẻ cho đến nay, Google sẽ sử dụng “bộ xử lý tùy chỉnh của Google” trên tai nghe AR trong tương lai của mình và có thể chạy trên Android. Tuy nhiên, các danh sách việc làm gần đây của Google cho thấy chuyên gia công nghệ này cũng đang cố gắng tạo ra một hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị như vậy.

Các nguồn tin từ Google cho thấy công ty đang có kế hoạch sử dụng kết nối internet trên kính AR để truyền trực tiếp đồ họa được kết xuất từ ​​xa tới chúng thông qua các trung tâm dữ liệu của mình. Chiến lược này sẽ giúp Google khắc phục những hạn chế về nguồn điện cho tai nghe AR.

Khi nói đến sản phẩm, đây sẽ không phải là thiết bị đầu tiên thuộc loại này của Google. Công ty gần đây đã tập trung vào khía cạnh phần mềm của mọi thứ với AR và VR. Nó đã quản lý để giới thiệu các tính năng tăng cường AR trong một số dịch vụ của mình, bao gồm Google Tìm kiếm, Google Ống kính và Google Maps. Tương tự, thực tế ảo đã tìm đến Google Earth, nhưng các thiết bị để cho phép những trải nghiệm này bị hạn chế, bao gồm Google Cardboard, Google Daydream VR, Google Glass và các thiết bị lặp lại của nó. Tuy nhiên, không có ứng dụng nào được chấp nhận nhiều trên thị trường quốc tế.

Có vẻ như Google đã sẵn sàng thay đổi điều này với tai nghe AR tiếp theo của mình. Thông tin được đưa ra gần đây cho thấy một thiết bị AR mạnh mẽ của Google. Mặc dù Apple và Meta đều có kế hoạch tung ra các phiên bản tai nghe AR của riêng mình sớm hơn Google, nhưng vẫn còn nghi ngờ về việc Google sẽ dẫn đầu không gian phần cứng AR với Project Iris như thế nào.

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x