Dữ liệu mới cho biết WhatsApp đã cấm hơn 17 nghìn tài khoản Ấn Độ vào tháng 11

Dữ liệu mới cho biết WhatsApp đã cấm hơn 17 nghìn tài khoản Ấn Độ vào tháng 11
Dữ liệu mới cho biết WhatsApp đã cấm hơn 17 nghìn tài khoản Ấn Độ vào tháng 11

WhatsApp đã cấm 17,59,000 tài khoản đăng ký bằng số điện thoại di động của Ấn Độ trong tháng 11. Trong báo cáo tuân thủ mới nhất được công bố vào tháng 1, ứng dụng trò chuyện thuộc sở hữu của Meta cho biết họ đã đưa ra quyết định cấm các tài khoản sử dụng phương pháp phát hiện lạm dụng, bao gồm phản hồi từ những người dùng khác và kháng nghị của họ thông qua tính năng Báo cáo trong ứng dụng.

Các báo cáo tuân thủ, được phát hành vào đầu mỗi tháng, được yêu cầu bởi Quy tắc 4 (1) (d) của Quy tắc công nghệ thông tin của Ấn Độ (Hướng dẫn trung gian và Quy tắc đạo đức truyền thông kỹ thuật số) được thực hiện vào năm 2021. WhatsApp, trong các báo cáo này, nhấn mạnh hai điều : những lời phàn nàn nhận được từ người dùng Ấn Độ thông qua các phương thức gửi khiếu nại khác nhau, chẳng hạn như email và thư liên lạc, và các tài khoản đã bị “xử lý” thông qua “các phương pháp ngăn chặn và phát hiện vi phạm luật của Ấn Độ hoặc Điều khoản dịch vụ của WhatsApp”.

Vào tháng 11, WhatsApp đã nhận được tới 602 báo cáo từ những người dùng đã đăng ký bằng số điện thoại di động Ấn Độ. Người dùng kháng nghị tối đa là yêu cầu cấm các tài khoản, và con số trong số đó là 357. WhatsApp chỉ thực hiện hành động với 36 trong số 357 tài khoản và cấm chúng. Tổng số tài khoản bị cấm, là 17,59,000, bao gồm 36 tài khoản này.

Các danh mục khác mà báo cáo nhận được là “Hỗ trợ tài khoản”, “Hỗ trợ sản phẩm” và “An toàn”, trong số các danh mục khác. WhatsApp cho biết trong báo cáo của mình, không có hành động nào được thực hiện đối với các kháng nghị trong các danh mục này. Công ty cho biết những người dùng có báo cáo liên quan đến “An toàn” được yêu cầu sử dụng phương tiện báo cáo trong ứng dụng và các báo cáo nhận được thông qua phương pháp này không được “ghi lại là một hành động đã thực hiện”.

Bên cạnh đó, các công cụ phát hiện lạm dụng của WhatsApp tập trung vào việc ngăn chặn các hành vi có hại trên nền tảng. Để hạn chế loại hành vi đó, tính năng phát hiện lạm dụng hoạt động ở ba giai đoạn trong quá trình hoạt động của tài khoản: lúc đăng ký, khi nhắn tin và phản hồi lại phản hồi tiêu cực. Cái cuối cùng bao gồm các báo cáo người dùng và các khối.

Nói một cách đơn giản, khi bạn chặn ai đó và báo cáo họ, WhatsApp sẽ nhận biết hoạt động và đưa người dùng vào diện nghi vấn dưới máy quét phát hiện lạm dụng. “Một nhóm các nhà phân tích tăng cường các hệ thống này để đánh giá các trường hợp cạnh tranh và giúp cải thiện hiệu quả của chúng tôi theo thời gian. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại sự minh bạch hơn cho công việc của mình và đưa thêm thông tin về những nỗ lực của chúng tôi trong các báo cáo trong tương lai, ”WhatsApp nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *