Dự luật tiền điện tử mới đề xuất 1,5 năm tù cho bất kỳ ai vi phạm các quy tắc mới: Báo cáo

Dự luật tiền điện tử mới đề xuất 1,5 năm tù cho bất kỳ ai vi phạm các quy tắc mới: Báo cáo
Dự luật tiền điện tử mới đề xuất 1,5 năm tù cho bất kỳ ai vi phạm các quy tắc mới: Báo cáo

Dự luật tiền điện tử mới đề xuất các hình phạt nghiêm khắc đối với bất kỳ ai vi phạm các quy tắc do chính phủ đặt ra, theo một báo cáo của Reuters. Chính phủ đã thông qua dự luật trong phiên họp mùa đông của Quốc hội và trước đó đã lên kế hoạch cấm tất cả các loại tiền điện tử. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy rằng họ hiện đang xem xét chỉ định một cơ quan quản lý thị trường để giám sát tiền điện tử và phân loại tiền điện tử như tài sản tài chính.

Tất cả những người nắm giữ tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ có thời hạn để khai báo tài sản của họ và đáp ứng bất kỳ quy tắc mới nào. Dự luật có khả năng sử dụng thuật ngữ ‘tiền điện tử’ thay vì ‘tiền điện tử’ và sẽ không đề cập đến kế hoạch của ngân hàng trung ương để tạo ra tiền kỹ thuật số của riêng mình. Cũng sẽ có luật bắt những người vi phạm luật bị bắt mà không có trát lệnh và bị tạm giữ mà không được tại ngoại.

Dự luật nói rằng chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch “nghiêm cấm chung đối với tất cả các hoạt động của bất kỳ cá nhân nào về khai thác, tạo, nắm giữ, bán, (hoặc) giao dịch” bằng tiền kỹ thuật số như một “phương tiện trao đổi, lưu trữ giá trị và một đơn vị của tài khoản”. Nó nói rằng bất kỳ ai vi phạm các quy tắc có thể bị phạt tới 200 triệu rupee (2,7 triệu USD) hoặc bị phạt tù 1,5 năm. Chính phủ cũng có thể xem xét quy định một ngưỡng tối thiểu để đầu tư vào tài sản tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ.

Không có từ chính thức từ bộ tài chính về cùng một.

“Họ không thể ngăn chặn phong trào toàn cầu của tiền điện tử, ngay cả khi họ cố gắng, họ sẽ thất bại nặng nề và họ có thể buộc phải đảo ngược quyết định trong tương lai gần. Chính phủ không nên vứt bỏ cơ hội thị trường trị giá 1,1 nghìn tỷ đô la chỉ để làm rõ một lối thoát cho tiền tệ kỹ thuật số được ngân hàng tập trung của họ. Tôi tin rằng cả CBDC và tiền điện tử đều có thể tồn tại cùng nhau “, Hitesh Malviya, người sáng lập itsblockchain.com nói với India Today Tech.

Chính phủ dường như chưa quyết định về con đường tương lai cho tiền điện tử. Ban đầu nó đã đề xuất một lệnh cấm vào đầu năm nay trước Ngân sách Liên minh nhưng quyết định bỏ qua dự luật. RBI cũng thể hiện sự quan tâm đến việc đưa tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình. Trong khi đó, có một sự gia tăng trong các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước trong giai đoạn này. Mặc dù không có dữ liệu chính thức nhưng ước tính của ngành cho thấy có khoảng 15 triệu đến 20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ.

Malviya tin rằng chính phủ nên hiểu quy mô hiện tại của thị trường và họ cũng nên suy nghĩ về số lượng người đang kiếm sống từ khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

Ông nói thêm: “Nếu họ đưa ra luật như vậy thì nó sẽ tạo ra một môi trường sợ hãi, nó sẽ gây ra một tình huống tồi tệ cho những công dân chỉ phụ thuộc vào việc tạo ra thu nhập từ giao dịch và đầu tư tiền điện tử.

Chính phủ cũng có thể giảm mạnh các quảng cáo nhằm thu hút các nhà đầu tư mới.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x