DuckDuckGo ra mắt công cụ mới để ngăn Google, Facebook theo dõi người dùng Android

DuckDuckGo ra mắt công cụ mới để ngăn Google, Facebook theo dõi người dùng Android
DuckDuckGo ra mắt công cụ mới để ngăn Google, Facebook theo dõi người dùng Android

DuckDuckGo cho biết người dùng điện thoại Android giờ đây sẽ kiểm soát tốt hơn quyền riêng tư của họ với công cụ mới.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • DuckDuckGo đã đưa ra một tính năng bảo mật mới cho điện thoại Android.
  • Sử dụng công cụ Bảo vệ theo dõi ứng dụng, bạn có thể chặn trình theo dõi của bên thứ ba trên điện thoại Android của mình.
  • Bạn sẽ phải tham gia danh sách chờ để có được tính năng này trên điện thoại của mình.

DuckDuckGo, công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư, sẽ khiến các ứng dụng Android khó theo dõi bạn hơn bằng công cụ Bảo vệ theo dõi ứng dụng mới của nó. Công cụ mới nhất sẽ có sẵn như một phần của ứng dụng DuckDuckGo dành cho Android và sẽ chặn các trình theo dõi của bên thứ ba, bao gồm Google và Facebook, lập bản đồ các hoạt động trực tuyến của bạn để quảng cáo được cá nhân hóa hoặc thu thập hồ sơ hành vi chi tiết. Tính năng mới tương tự như tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple ngoại trừ nó chặn các trình theo dõi thay vì cho bạn lựa chọn để tắt chúng.

DuckDuckGo cho biết, không giống như người dùng iPhone, người dùng điện thoại Android không có một tính năng như App Tracking Transparency mà người dùng có thể triển khai để ngăn chặn các trình theo dõi của bên thứ ba. Trên thực tế, các nhà quảng cáo hiện chi nhiều tiền hơn trên nền tảng Android vì sự vắng mặt của một tính năng như vậy. Công cụ Bảo vệ theo dõi ứng dụng mới sẽ không chỉ cung cấp cho khách hàng quyền kiểm soát các hoạt động trực tuyến và quyền riêng tư của họ, mà còn tạo ra một bước đột phá trong hoạt động kinh doanh theo dõi của bên thứ ba, liên quan đến các công ty như Google và Facebook.

Công cụ Bảo vệ theo dõi ứng dụng mới sẽ hoạt động trên thiết bị chứ không chỉ các trang web bạn truy cập trên ứng dụng trình duyệt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải kích hoạt dịch vụ từ cài đặt để nó hoạt động. Sau khi bật cài đặt, DuckDuckGo sẽ bắt đầu theo dõi các ứng dụng trên thiết bị của bạn và phát hiện khi nào chúng chuẩn bị gửi dữ liệu đến các công ty theo dõi bên thứ ba, là một phần của “bộ dữ liệu trình theo dõi”. Việc chặn trình theo dõi sẽ diễn ra trong thời gian thực mà không ảnh hưởng đến quy trình làm việc của bạn và ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại.

DuckDuckGo cho biết trong một tuyên bố báo chí: “Chúng tôi đang liên tục làm việc để xác định và bảo vệ khỏi các trình theo dõi mới, vì vậy bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình đang nhận được sự bảo vệ cập nhật nhất,” DuckDuckGo cho biết.

Nếu bạn thấy DuckDuckGo hoạt động như một ứng dụng VPN, công ty cho biết điều đó là do tính năng Bảo vệ theo dõi ứng dụng mới sẽ sử dụng “kết nối VPN” cục bộ “không bao giờ định tuyến dữ liệu ứng dụng qua máy chủ bên ngoài” không giống như dịch vụ VPN thông thường. Điều này có nghĩa là vị trí internet của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Ứng dụng của DuckDuckGo sẽ cung cấp cho bạn thông tin thời gian thực về các trình theo dõi bị chặn và các ứng dụng đang cố gắng sử dụng chúng. Nếu bạn bật thông báo, DuckDuckGo sẽ cho bạn biết các bản tóm tắt tự động.

Công cụ Bảo vệ theo dõi ứng dụng của DuckDuckGo hiện đã có trong bản thử nghiệm, nhưng sẽ hơi khó khăn để bạn sử dụng nó. Đó là bởi vì nó là một phần của danh sách chờ riêng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tham gia danh sách chờ và tính năng này sẽ chỉ khả dụng với bạn sau khi bạn thoát khỏi danh sách đó. Chưa có thời gian ước tính cho việc đó, nhưng DuckDuckGo sẽ giảm danh sách theo thời gian. Trong giai đoạn thử nghiệm beta, một số ứng dụng sẽ không bị chặn vì DuckDuckGo cho biết, chúng dựa vào tính năng theo dõi để hoạt động bình thường.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x