Facebook cáo buộc Apple tung ra hướng dẫn mới, cắt giảm doanh thu từ bài đăng trên Facebook

Facebook cáo buộc Apple tung ra hướng dẫn mới, cắt giảm doanh thu từ bài đăng trên Facebook
Facebook cáo buộc Apple tung ra hướng dẫn mới, cắt giảm doanh thu từ bài đăng trên Facebook

Bài đăng Facebook

Apple đã phát hành phần mềm iOS 16.1, phần mềm này cập nhật Nguyên tắc cửa hàng ứng dụng (Hướng dẫn đánh giá ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng của Apple) một cách rõ ràng cho các ứng dụng như Facebook cung cấp các bài đăng hoặc quảng cáo tăng nội dung. Điều này phải được thực hiện thông qua mua hàng trong ứng dụng. Còn được gọi là Mua trong ứng dụng, nó là một tiện ích bổ sung vào App Store để sử dụng tính năng này.

Điều đó khiến công ty mẹ Meta của Facebook lên tiếng không đồng tình với cách tiếp cận của Apple và đưa ra tuyên bố rằng Apple đang tạo ra các chính sách để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chính mình trong khi cắt giảm doanh thu từ các ứng dụng khác.

“Apple tiếp tục phát triển các chính sách của mình để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Trong khi cắt giảm doanh thu cho các ứng dụng khác trong nền kinh tế kỹ thuật số, Apple trước đây cho biết họ không cắt bất kỳ phần nào từ doanh thu quảng cáo của các nhà phát triển, và bây giờ Apple đã thay đổi quyết định của mình. Chúng tôi vẫn cam kết cung cấp một giải pháp đơn giản. để các doanh nghiệp nhỏ hiển thị quảng cáo và phát triển doanh nghiệp của họ trong ứng dụng của chúng tôi. ”

Meta

Facebook cho phép các công ty và doanh nghiệp trả tiền cho việc “thúc đẩy bài đăng” để làm cho họ hiển thị nhiều hơn hoặc có thể truy cập vào các bài đăng hoặc quảng cáo đó trên nền tảng truyền thông xã hội. Đây là khoản phí trực tiếp vào thẻ tín dụng, Paypal hoặc tài khoản ngân hàng của người dùng. Điều này có nghĩa là Apple sẽ không nhận được bất kỳ khoản chia sẻ nào mà các doanh nghiệp và quảng cáo trả cho Facebook, và các nền tảng truyền thông xã hội khác như Instagram, Twitter và TikTok sử dụng chính sách tương tự.

Trước khi Apple cập nhật Hướng dẫn của mình, Apple đã nhiều lần nói rằng nội dung kỹ thuật số được bán trong ứng dụng cần được nối mạng thông qua Mua hàng trong ứng dụng, nhưng Facebook đã nhiều lần bày tỏ tranh cãi với cả Apple và Meta. Hãy cùng thảo luận về vấn đề chia sẻ doanh thu này vào tháng 8 năm ngoái.

Quả táo

TheVerge nói thêm rằng người phát ngôn của Apple, Peter Ajemian đã đưa ra các quy tắc mới của App Store và xác nhận rằng Apple đã nói rõ trong Hướng dẫn của mình rằng hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số cần phải có trong -App-Purchases

Boost, cho phép các cá nhân hoặc tổ chức trả tiền để có thêm quyền truy cập vào các bài đăng hoặc hồ sơ, ông nói, là một dịch vụ kỹ thuật số. Do đó, mua hàng trong ứng dụng là bắt buộc. Apple luôn thực hiện điều này. Và có rất nhiều ví dụ về các ứng dụng đã thành công trong việc thực hiện chính sách này.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *