Facebook có kế hoạch thay đổi thuật toán của mình để giống TikTok hơn

Facebook có kế hoạch thay đổi thuật toán của mình để giống TikTok hơn
Facebook có kế hoạch thay đổi thuật toán của mình để giống TikTok hơn

Giám đốc điều hành Facebook quan điểm rằng Chỉ mang tính năng Reels, một video ngắn từ Instagram, lên Facebook là không đủ để cạnh tranh với TikTok, buộc Facebook phải quyết định thiết kế lại toàn bộ trang Feed!

Tom Alison, Giám đốc điều hành Facebook giám sát Meta, đã tiết lộ kế hoạch trong tương lai của Facebook đối với Nguồn cấp dữ liệu của Facebook sẽ chuyển từ việc tập trung vào các bài đăng của người theo dõi sang hiển thị các bài đăng theo thuật toán như TikTok, và có thể đưa ứng dụng Messenger trở lại Facebook.

Sensor Tower đã phân tích dữ liệu và phát hiện ra rằng TikTok hiện có 3,6 tỷ lượt tải xuống, dự báo lượt tải xuống cao hơn lần lượt 20% và 21% so với Facebook và Instagram vào năm ngoái. Ngoài ra, người dùng iPhone đã dành 78% thời gian trên TikTok so với Facebook trong quý đầu tiên của năm 2022.

Những thay đổi được thực hiện đối với Facebook (bao gồm cả việc phát triển lại tính năng Reels) khiến Meta buộc phải thay đổi khi TikTok phát triển thành một đối thủ cạnh tranh lớn. Và điều này dẫn đến việc các nhà điều hành của công ty phải thay đổi kế hoạch của họ để mang lại cơ sở người dùng.

Trong tương lai, Facebook sẽ có một trang hiển thị chính kết hợp Câu chuyện và Câu chuyện ở trên cùng, tiếp theo là các bài đăng được đề xuất thông qua thuật toán của ứng dụng. Do đó, trang tổng quan sẽ chủ yếu tập trung vào hình ảnh và video, đồng thời sẽ có nút hiển thị hộp tin nhắn Messenger ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng. Điều này hủy bỏ quyết định tách hai ứng dụng trước đây.

Tất nhiên, một số nhân viên của công ty không đồng tình với sự thay đổi này. qua đó họ nhận xét Công ty đang cố gắng quá nhiều để sao chép TikTok và điều này có thể đã làm mất đi bản chất của Facebook, kết nối bạn bè và gia đình.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *