Facebook, hiện là Meta, là công ty tồi tệ nhất năm 2021 theo khảo sát này

Facebook, hiện là Meta, là công ty tồi tệ nhất năm 2021 theo khảo sát này
Facebook, hiện là Meta, là công ty tồi tệ nhất năm 2021 theo khảo sát này

Meta, trước đây được gọi là Facebook, đã được mệnh danh là công ty tồi tệ nhất của năm 2021, với một cuộc khảo sát tuyên bố mạng xã hội gây tranh cãi là mạng xã hội gây khó chịu nhất cho một loạt các bất bình.

Hình ảnh đại diện: Reuters

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Cuộc khảo sát trên 1.541 người được Yahoo Finance thực hiện vào đầu tháng 12.
  • Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, Alibaba chiếm vị trí thứ hai với tư cách là công ty tệ nhất.
  • Những lời chỉ trích bao gồm cáo buộc chính từ người tố giác Frances Haugen rằng Facebook đã chọn “lợi nhuận hơn sự an toàn” của người dùng.

Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi Yahoo! Tài chính, hàng năm luôn tìm cách công bố những công ty tốt nhất và tồi tệ nhất trên khắp thế giới, Facebook, hiện được gọi là Meta, đã giành ngôi vị công ty tồi tệ nhất trong năm.

Nó nhận được nhiều hơn 50% phiếu bầu là công ty tồi tệ nhất trong năm so với người về nhì là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba. Mặt khác, Microsoft đã đăng quang công ty tốt nhất năm nay.

Cuộc khảo sát mở, được thực hiện trên Survey Monkey thông qua Yahoo! Trang chủ tài chính từ ngày 4 tháng 12 đến ngày 5 tháng 12, đã nhận được 1.541 người trả lời.

Trong số các lý do khác nhau tại sao các cá nhân được đánh dấu Facebook hoặc Meta là “Công ty tồi tệ nhất của năm” bao gồm nhận thức về kiểm duyệt, đặc biệt là các tiếng nói cực hữu và bảo thủ, mà các cá nhân nói rằng họ cảm thấy “cảnh sát tự do ngôn luận” là không công bằng và nên có khả năng giao tiếp bất cứ điều gì họ muốn trên nền tảng của họ.

Ngược lại, những người khác nhận thấy rằng Facebook hoặc Meta bị đổ lỗi cho sự gia tăng của các quan điểm cực đoan cực hữu. Một người được hỏi thậm chí còn cáo buộc Meta “phá hoại nền dân chủ trên toàn thế giới”. Một ứng dụng khác thuộc sở hữu của Facebook hoặc Meta, ảnh hưởng của Instagram đối với sức khỏe tâm thần và nhắm mục tiêu vào trẻ em cũng được nêu ra như một sự cố liên quan.

Một người được hỏi nói rằng Facebook có thể tự chuộc lỗi bằng cách thừa nhận và xin lỗi về những gì họ đã làm và quyên góp một lượng lợi nhuận khá lớn cho một nền tảng để giúp đảo ngược tác hại của nó. Trong khi một số người coi Meta đổi thương hiệu là một nỗ lực hoài nghi để thay đổi cuộc trò chuyện, những người khác lại hào hứng với tiềm năng của một hướng mới có thể a) thú vị và b) một cái gì đó khác với mô hình truyền thông xã hội cũ. Một lượng lớn phản hồi tập trung vào giám đốc điều hành và người sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg.

Uy tín của công ty dường như cũng không ở mức tốt nhất và đối với những người tham gia khảo sát, chỉ có ba trong số mười người cho rằng Facebook có thể tự chuộc lỗi từ những sai lầm của mình.

Ở đầu bên kia của thang đo, Yahoo Finance đã chọn Microsoft là Công ty của năm cho năm 2021, vì đã đạt được cột mốc vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ đô la, cùng với mức tăng 53% so với đầu năm của giá cổ phiếu.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x