Facebook mở ứng dụng Horizon Worlds VR ở chế độ công khai, gần bằng với metaverse

Facebook mở ứng dụng Horizon Worlds VR ở chế độ công khai, gần bằng với metaverse
Facebook mở ứng dụng Horizon Worlds VR ở chế độ công khai, gần bằng với metaverse

Người dùng đủ điều kiện sở hữu tai nghe thực tế ảo Oculus của Facebook có thể tạo hình đại diện không chân để lang thang trong thế giới ảo hoạt hình, chơi game và tương tác với hình đại diện của người dùng khác.

(Ảnh: Meta)

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Facebook hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ đang giới thiệu Horizon Worlds, thế giới avatar thực tế ảo của mình.
  • Hiện tại, người dùng ứng dụng Horizontal Worlds sẽ yêu cầu người dùng có thiết bị phù hợp và có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ và Canada.
  • Facebook mua lại Oculus với giá 2 tỷ đô la vào năm 2014 và đang nghiên cứu xây dựng công nghệ, sản phẩm và dịch vụ cho metaverse.

Facebook hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ đang giới thiệu Horizon Worlds, thế giới avatar thực tế ảo, dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ và Canada. Người dùng đủ điều kiện sở hữu tai nghe thực tế ảo Oculus của Facebook có thể tạo hình đại diện không chân để lang thang trong thế giới ảo hoạt hình, chơi game và tương tác với hình đại diện của người dùng khác. Trước đó, Horizon Worlds đã có sẵn cho một số người dùng chọn lọc trong bản Beta, những người cần lời mời tham gia. Sau khi thông báo, người dùng sẽ không cần lời mời nữa.

Theo các báo cáo, Horizon Worlds không ở đâu gần với một siêu thị hoàn toàn được thực hiện, nơi những trải nghiệm trực tuyến như trò chuyện với một người bạn cuối cùng sẽ cảm thấy trực diện nhờ tai nghe thực tế ảo (VR). Hiện tại, người dùng ứng dụng Horizontal Worlds sẽ yêu cầu người dùng phải có thiết bị phù hợp.

“Hy vọng của chúng tôi là trong vòng một thập kỷ tới, metaverse sẽ tiếp cận một tỷ người, lưu trữ hàng trăm tỷ đô la thương mại kỹ thuật số và hỗ trợ việc làm cho hàng triệu người sáng tạo và nhà phát triển”, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã viết vào tháng 10. Công ty đã lưu ý rằng người dùng có một số tùy chọn an toàn cho phép người dùng nghỉ ngơi sau đó chặn, tắt tiếng và báo cáo mọi người.

Vào cuối tháng 10, Facebook đã tự đổi thương hiệu thành Meta, tập trung vào việc xây dựng “metaverse”, một môi trường ảo được chia sẻ mà họ đặt cược sẽ là người kế nhiệm cho Internet di động. Việc thay đổi tên được đưa ra ngay sau những lời chỉ trích từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý về sức mạnh thị trường, các quyết định về thuật toán và việc kiểm soát các hành vi lạm dụng trên các dịch vụ của nó.

Sự ra mắt rộng rãi hơn của Horizon Worlds đang được coi là một bước quan trọng để Facebook mở rộng metaverse. Facebook mua lại Oculus với giá 2 tỷ đô la vào năm 2014 và đang làm việc để xây dựng công nghệ, sản phẩm và dịch vụ cho metaverse, một trọng tâm.

Để kích hoạt metaverse, công ty mạng xã hội đang đầu tư rất nhiều vào tai nghe Oculus. Nó thậm chí còn có kế hoạch thuê 10000 người ở EU để làm việc trong dự án. Nhóm chế tạo tai nghe VR của công ty Oculus đã nỗ lực mang lại trải nghiệm sống động cho những người bình thường nhưng sản phẩm không đạt được mức độ phổ biến và lợi nhuận như mong đợi. Bằng cách đưa Metaverse vào vị trí trung tâm, Facebook hy vọng sẽ đạt được sức hút cho các thiết bị AR và VR của mình.

Công ty cũng đang nghiên cứu thiết bị đeo trên cổ tay sẽ hoạt động trên Điện cơ để điều khiển các thiết bị khác. Vào tháng 8, họ đã ra mắt Phòng làm việc Horizon, một tính năng mà các đồng nghiệp đeo tai nghe VR có thể tổ chức các cuộc họp trong một phòng ảo với hình đại diện 3D của họ.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x