Facebook tắt tính năng ‘Mua sắm trực tiếp’, tập trung vào ‘Câu chuyện’

Facebook tắt tính năng ‘Mua sắm trực tiếp’, tập trung vào ‘Câu chuyện’
Facebook tắt tính năng ‘Mua sắm trực tiếp’, tập trung vào ‘Câu chuyện’

Trang web Business Insider đã đưa tin rằng Facebook, nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Công ty mẹ của Facebook và Instagram, Meta đã xác nhận với Business Insider rằng họ sẽ từ chối nó, trọng tâm là phát triển một tính năng phát video ngắn có tên ‘Reels’ trên Facebook thay vì Instagram.

Ra mắt vào năm 2020, tính năng ‘Mua sắm trực tiếp’ của Facebook cho phép những người có ảnh hưởng và nhà bán lẻ tổ chức các sự kiện mua sắm trực tiếp trên Facebook, nơi họ có thể mời những người theo dõi của mình đến xem và mua sản phẩm.

Tính năng này cũng giúp các nhà tổ chức sự kiện dễ dàng tạo danh sách phát của riêng họ để người mua sắm thuận tiện mua sắm xung quanh.

Meta cho biết, “Với hành vi ngày nay của người tiêu dùng thích xem các video ngắn, Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào Reels trên Facebook và Instagram, nơi có nội dung video ngắn của riêng nó. ”

“Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người hơn thông qua video. Bạn có thể thử kiểm tra với Câu chuyện hoặc thêm quảng cáo trên Câu chuyện, bao gồm cả thẻ sản phẩm trên video Instagram Câu chuyện để mọi người có thể tìm thấy thông tin chi tiết sâu hơn trước khi mua hàng. ”

Mua sắm trực tiếp trên Facebook

Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng Mua sắm trực tiếp vào năm 2018, triển khai vào năm 2020 và vào giữa năm 2021, Facebook tổ chức các sự kiện mua sắm trực tiếp hàng tuần trên nền tảng của mình. Để cho phép người dùng đến và mua sắm từ các thương hiệu như Sephora hoặc Abercrombie, v.v.

Chủ cửa hàng quần áo Kelley Cawley cho biết nhóm của cô ấy sẽ tổ chức các sự kiện trực tiếp trên Facebook không thường xuyên vào giữa tháng 5 năm 2020 và tổ chức hàng ngày vào tháng 11 năm 2020. Tăng số lượng sản phẩm nam lên tới 88%.

Đây không phải là lần đầu tiên Meta ngừng cung cấp sự tiện lợi cho người tạo nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình. Vào tháng 7 năm 2022, Instagram đã kết thúc chương trình tiếp thị liên kết sau hơn một năm thử nghiệm, bao gồm một số tính năng trên Instagram, chẳng hạn như Reels Play Bonus, giúp người sáng tạo nội dung điều chỉnh sự hiện diện của họ cho phù hợp với khán giả hơn, v.v., đã được sửa đổi hoặc đã ngừng sản xuất.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *