Facebook thông báo hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho những người mất quyền truy cập vào tài khoản của họ

Facebook thông báo hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho những người mất quyền truy cập vào tài khoản của họ
Facebook thông báo hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho những người mất quyền truy cập vào tài khoản của họ

Meta đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới rất cần thiết cho người dùng nói tiếng Anh trên toàn cầu, bao gồm cả những người sáng tạo, những người đã bị khóa tài khoản của họ.

Lịch sự: Facebook

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Facebook đã công bố rất nhiều bản cập nhật cho người dùng trên toàn cầu.
  • Người dùng Facebook có thể báo cáo các vấn đề với tài khoản của họ trong phần hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.
  • Facebook cũng đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này với những người sáng tạo không có người quản lý mối quan hệ được chỉ định.

Facebook đã công bố rất nhiều bản cập nhật cho người dùng trên toàn cầu. Meta đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới rất cần thiết cho người dùng nói tiếng Anh trên toàn cầu, bao gồm cả những người sáng tạo, những người đã bị khóa tài khoản của họ. Đây sẽ là một tính năng hữu ích vì mọi người thường không biết cách truy xuất tài khoản của mình hoặc liên hệ với ai. Facebook cũng đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này với những người sáng tạo không có người quản lý mối quan hệ được chỉ định.

Facebook trên blog của mình cho biết họ đang triển khai một số công cụ kiểm duyệt bình luận bao gồm công cụ chặn từ khóa tục tĩu, tạm ngừng / cấm kiểm soát và kiểm soát bình luận mạnh mẽ hơn chủ yếu dành cho người sáng tạo. Tuy nhiên, cùng với việc tung ra các công cụ an toàn đặc biệt cho người sáng tạo, Facebook cũng công bố hệ thống hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho những người đã đăng xuất khỏi tài khoản của họ. Tính năng báo cáo sự cố khi trò chuyện trực tiếp chỉ khả dụng trên ứng dụng Facebook.

“Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm tính năng trợ giúp trò chuyện trực tiếp cho một số người dùng nói tiếng Anh trên toàn cầu, bao gồm cả những người sáng tạo, những người đã bị khóa tài khoản của họ. Thử nghiệm đầu tiên này tập trung vào những người không thể truy cập tài khoản của họ do hoạt động bất thường hoặc tài khoản của họ đã bị tạm ngưng do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng. Đây sẽ là lần đầu tiên Facebook cung cấp trợ giúp trực tiếp cho những người bị khóa tài khoản của họ, ”blog viết.

Khi bạn mất quyền truy cập vào tài khoản của mình hoặc khi ai đó chặn tài khoản của bạn, Facebook sẽ hiển thị cửa sổ bật lên yêu cầu người dùng trò chuyện với họ. Ghi chú nói rằng người dùng có thể nói chuyện với nhân viên hỗ trợ nếu người dùng gặp sự cố. Khi bạn nhấn vào tùy chọn “Trò chuyện với chúng tôi”, một cửa sổ trò chuyện mới sẽ mở ra và bạn sẽ được kết nối với nhân viên điều hành dịch vụ khách hàng, người sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản của mình.

Những người sáng tạo ở Hoa Kỳ chưa có người quản lý mối quan hệ được chỉ định có thể liên hệ với Facebook bằng cách sử dụng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. “Người sáng tạo có thể truy cập trang web hỗ trợ người sáng tạo chuyên dụng khi đăng nhập qua Facebook. Tại đó, họ có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên hỗ trợ để được trợ giúp về các vấn đề khác nhau, từ trạng thái thanh toán cho đến các câu hỏi về một tính năng mới như Câu chuyện. Đây chỉ là một thử nghiệm nhỏ hiện tại và khi chúng tôi mở rộng, người sáng tạo sẽ nhận được lời mời trên Facebook hoặc Instagram để tham gia thử nghiệm và khám phá trải nghiệm hỗ trợ mới, ”blog cho biết.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x