game Netflix có thể sẽ có sẵn trên iPhone của bạn thông qua App Store

game Netflix có thể sẽ có sẵn trên iPhone của bạn thông qua App Store
game Netflix có thể sẽ có sẵn trên iPhone của bạn thông qua App Store

Các game của Netflix sẽ cần phải tôn trọng các chính sách trên App Store của Apple, ngăn ứng dụng của bên thứ ba trở thành trung tâm cho các game.

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Netflix có thể đang lên kế hoạch phát hành các game mới của mình trên iOS thông qua App Store.
  • Các game này sẽ cần được tải xuống và mở riêng.
  • Netflix tuần trước đã công bố năm game cho người dùng Android.

Netflix hiện cho phép bạn chơi game trong ứng dụng, nhưng tính năng này chỉ có sẵn cho người dùng Android tại thời điểm này. Trong một thông báo vào tuần trước, Netflix cho biết việc phát hành toàn cầu ít nhất năm game đã bắt đầu cho điện thoại và máy tính bảng Android, nhưng phiên bản iOS sẽ đến muộn hơn. Giờ đây, một báo cáo mới cho biết game Netflix trên iOS sẽ được cung cấp thông qua App Store, có nghĩa là ứng dụng Netflix gốc dành cho iOS sẽ không tích hợp các game như đối tác Android của nó.

Mark Gurman của Bloomberg đã lưu ý trong bản tin Power On của mình rằng các chính sách của App Store của Apple ngăn Netflix cung cấp các game bên trong ứng dụng phát video trực tuyến trên iPhone và iPad. Các chính sách của Apple đối với ứng dụng trên App Store hạn chế ứng dụng của bên thứ ba cung cấp game như một phần của trải nghiệm. Và đây cũng là điều đã khiến Apple rơi vào thế gây tranh cãi khi chống lại lập trường của hãng đối với các dịch vụ game đám mây như Google Stadia, Nvidia GeForce Now, Microsoft Xbox Cloud Gaming (xCloud).

Cách duy nhất để cung cấp các game bên trong một ứng dụng iOS mà không phải là một game chuyên dụng là thông qua một ứng dụng web, đó là những gì Facebook đã sử dụng khi cung cấp một loạt các game cho người dùng ứng dụng iOS của mình. Dịch vụ Arcade của riêng Apple cũng vậy, yêu cầu người dùng tải xuống một game và sau đó chơi nó, nhưng với gói đăng ký – điều mà Netflix đang bắt đầu thử nghiệm với các game mới của mình. Nhưng Netflix được cho là đang có kế hoạch phá vỡ hạn chế bằng cách cung cấp các game riêng lẻ thông qua App Store. Vì các game là một phần của gói đăng ký, người dùng sẽ không bị tính phí bất cứ điều gì – có nghĩa là Apple không có thêm doanh thu.

game Netflix sẽ có sẵn thông qua các ứng dụng có thể tải xuống trên iPhone của bạn, theo Gurman. Điều này tương tự như cách các game này có sẵn trên Android, nơi bạn phải tải xuống từng game từ Cửa hàng Google Play, nhưng bạn có thể truy cập chúng từ bên trong ứng dụng chính của Netflix thông qua một tab chuyên dụng.

Đây không phải là thiết lập lý tưởng cho những gì Netflix đang mơ ước biến các dịch vụ của mình thành. Nó muốn người dùng có thể chơi game từ nơi họ đang xem một chương trình hoặc phim trên ứng dụng Netflix. Do đó, Gurman đã đưa ra dự đoán rằng gã khổng lồ phát trực tuyến cuối cùng sẽ đưa tất cả các game của mình lên đám mây trong dịch vụ game đám mây của Netflix. game đám mây hoạt động hoàn toàn tốt trên Android, nhưng đó lại là một vấn đề đối với iOS, nơi các chính sách nghiêm ngặt của Apple trên App Store đã khiến các công ty như Google và Nvidia không thể tạo ra đột phá. Lựa chọn duy nhất còn lại cho Netflix sau đó sẽ là cung cấp các game hỗ trợ đám mây thông qua trình duyệt Safari.

Nhấp vào đây để biết toàn bộ thông tin về đại dịch coronavirus của IndiaToday.in.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x